Hạ viện Mỹ muốn khống chế màu sơn của Không lực Một trước Tổng thống Trump

3 Thanh Niên Online

Một nhóm hạ nghị sĩ Mỹ đã soạn thảo dự luật buộc tổng thống phải trưng cầu ý kiến của quốc hội trong trường hợp muốn đổi màu sơn hiện nay của chuyên cơ Không lực Một.

Hình ảnh quen thuộc của chuyên cơ Không lực Một /// Reuters Hình ảnh quen thuộc của chuyên cơ Không lực Một - Reuters
Hình ảnh quen thuộc của chuyên cơ Không lực Một
Reuters
Kể từ thời Tổng thống John F.Kennedy, Không lực Một luôn có màu ôn hòa là trắng – xanh. Thế nhưng vào năm ngoái, Tổng thống Donald Trump phát biểu trên Đài CBS News rằng ông muốn sơn lại màu mới cho chuyên cơ của mình thành “đỏ, xanh và trắng”, để phù hợp hơn.
Theo truyền thống, màu biểu tượng của đảng Cộng hòa là đỏ và Dân chủ là xanh.
Tuyên bố trên khiến không ít nghị sĩ tại Điện Capitol cảm thấy nhiều nguy cơ, vì ông Trump vốn nổi tiếng “nói là làm”.
Để ngăn chặn viễn cảnh trên, Tiểu ban sức mạnh hải quân và vạch kế hoạch thuộc Ủy ban Quân vụ Hạ viện đã đưa vào dự thảo ngân sách quốc phòng năm 2020 của Lầu Năm Góc một nội dung cụ thể, theo trang Defense One hôm 5.6.
Chưa rõ nội dung đó là gì, nhưng có vẻ như những người soạn thảo dự luật muốn việc quyết định đổi màu sơn phết Không lực Một phải nhận được sự chấp thuận của quốc hội.
[VIDEO] Boeing nhận hợp đồng 3,9 tỉ USD sản xuất Không Lực Một mới
Trước đó, Nhà Trắng vào giữa năm ngoái thông báo đã mua 2 chiếc Không lực Một từ Boeing với tổng giá trị hợp đồng là 3,9 tỉ USD.
Theo Nhà Trắng, hợp đồng mua 2 chiếc Không lực Một mới đã tiết kiệm tiền thuế của dân tới 1,4 tỉ USD, so với thỏa thuận trị giá 5,3 tỉ USD được đề xuất lúc đầu.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Hương

Mai Hương

TT Trump có lý mà; 3 mầu trắng xanh đỏ là mầu cờ Mỹ. Còn nếu cho mầu xanh là dân chủ, đỏ là cộng hòa thì không lẽ nước Mỹ chỉ của đảng dân chủ.
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Nhưng mà chuyên cơ của nước Mỷ muốn sơn màu gì cũng phải được sự thống nhất của quốc hội , vì dó là tài sản của nước Mỷ mà ông Trump chỉ là người được phép sử dụng, nếu thế thì ngày mai ông Trump muốn sơn lại màu trắng của dinh tổng thống thành màu đen thì sao ?
Nguyen

Nguyen

Xanh cờ Mỹ và xanh đảng dân chủ có giống nhau đâu, càng không giống xanh airforce one

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm