Hai miền Triều Tiên rút lính gác khỏi giới tuyến

0 Thanh Niên
Yonhap ngày 10.11 dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay hoạt động rút lính gác và dỡ bỏ vũ khí đã được tiến hành tại nhiều trạm gác tại Khu Bảo an hỗn hợp (JSA) dọc giới tuyến liên Triều.
Lính Hàn Quốc tuần tra tại giới tuyến liên Triều
Reuters
Hai bên đã nhất trí mỗi bên xóa bỏ 11 chốt canh. Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện công việc tháo dỡ của mình và miền Bắc cũng đã bắt đầu phần việc của họ”, nguồn tin cho hay.
Trong đợt hội đàm quân sự hồi tháng trước, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên còn nhất trí tiến hành các biện pháp xây dựng lòng tin, giảm căng thẳng và ngăn chặn các vụ đụng độ không lường trước.
Hàn Quốc hiện có khoảng 60 chốt canh ở khu vực giới tuyến còn Triều Tiên có khoảng 160 chốt. Nếu đợt tháo dỡ lần này diễn ra đúng kế hoạch, hai bên có thể tiến tới xóa bỏ toàn bộ chốt canh trong khu vực, theo Yonhap.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.