Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 tại Mỹ

3 Thanh Niên Online
Hai trường hợp tại Washington có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 trên thế giới.
Lực lượng chức năng đến khử trùng viện dưỡng lão Life Care Center ở bang Washington, Mỹ /// AFP Lực lượng chức năng đến khử trùng viện dưỡng lão Life Care Center ở bang Washington, Mỹ - AFP
Lực lượng chức năng đến khử trùng viện dưỡng lão Life Care Center ở bang Washington, Mỹ
AFP
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận tiểu bang Washington vừa có 2 người gốc Việt tử vong vì Covid-19, theo trang VOV.vn.
Theo bản tin, bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ 73 tuổi tử vong ngày 16.03 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle. Bệnh nhân được phát hiện có triệu chứng nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại một viện dưỡng lão vào ngày 9.3.

[VIDEO] Hai người gốc Việt tử vong vì Covid-19 tại Mỹ

Sau đó, bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế để xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.
Trường hợp thứ hai là một người cao tuổi bị khiếm thị tại một viện dưỡng lão cũng tại bang Washington.
Dù trước đó tại viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.
Bệnh nhân này bị sốt vào ngày 12.3 và sau đó có kết quả dương tính với virus Corona. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.
Theo AFP, dịch Covid-19 lây lan tại một viện dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland gần Seattle, nơi có 35 người đã tử vong, có thể liên quan đến việc các nhân viên bị nhiễm bệnh vẫn tiếp tục đến làm việc.

[VIDEO] Thế giới đã vượt mốc 200.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 8.700 người tử vong

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) cho biết các nhân viên tiếp tục làm việc ngay cả khi có triệu chứng và thậm chí không chỉ làm tại một cơ sở.
Việc thiếu thiết bị bảo hộ, không được huấn luyện an toàn và trì hoãn trong việc xác nhận Covid-19 được cho là các yếu tố gây ảnh hưởng, theo USCDC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Mình vẫn luôn tự hào về con người Việt Nam. Tình đoàn kết,tương thân tương ái. Thấy rõ nhất là ngay trong lúc này, trước đại dịch bệnh này. Tất cả người người, ngành ngành đều chung tay ,quan tâm đến sức khỏe của mọi người, không phân biệt người nước nào, nếu ở trên đất nước VN nếu nghi ngờ đều được khám và điều trị. Tôi cảm ơn những người đứng đầu lãnh đạo đất nước, cảm ơn những người chiến sĩ áo xanh, áo trắng hết lòng phục vụ người dân. Xin cầu chúc cho tất cả luôn mạnh khỏe.
Chinga Nguyen

Chinga Nguyen

Cầu nguyện cho linh hồn các cụ
Thanh niên nên cập nhật của đồng bào đang ở nước ngoài
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Theo tin: Đại sứ quán xác nhận " tiểu bang tiểu bang Washington vừa có 2 gốc Việt tử vong vì Covid-19" có lẽ cũng là 2 người Việt đầu tiên và đều là người Già đơn chiếc ...Xin chia buồn với Cộng đồng người Việt nước ngoài lẫn trong nước...Việc nhận định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) thiết nghĩ sẽ làm Chính quyền sở tạị, các cơ quan chuyên môn, nhiều người dân rất "lo lắng" bất an ( do chủ quan ?)....Với điều kiện sẵn có hy vọng họ sẽ nhanh chóng kiểm soát, không chế ...Chúc may mắn, bình yên với mọi người...Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm