Số ca tử vong vì dịch COVID-19 tăng lên 21 tại Mỹ, hơn 550 ca nhiễm

0 Thanh Niên Online

Đài CNN dẫn số liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận đến tối 8.3 (giờ Washington D.C) số ca dịch COVID-19 tại nước này đã lên đến hơn 550, 8 tiểu bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Xe cứu thương bên ngoài viện dưỡng lão ở Kirkland, bang Washington /// AFP/Getty Xe cứu thương bên ngoài viện dưỡng lão ở Kirkland, bang Washington - AFP/Getty
Xe cứu thương bên ngoài viện dưỡng lão ở Kirkland, bang Washington
AFP/Getty
Tính đến tối 8.3 (giờ Mỹ), hạt King của bang Washington ghi nhận 17 trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2); một ca ở hạt Snohomish của bang này.
Florida xác nhận 2 trường hợp thiệt mạng, còn hạt Placer của bang California cũng xảy ra một trường hợp.
Hiện đã có 8 tiểu bang Mỹ, trong đó có New York, Washington, California và Florida, tuyên bố trình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19.

Nghị sĩ Ted Cruz tự cách ly

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, đối thủ của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2016, đã tuyên bố tự cách ly tại nhà sau khi được CDC thông báo ông đã bắt tay với một người nhiễm virus Corona tại Đại hội Hành động chính trị của đảng Cộng hòa (CPAC) ở Washington DC vào cuối tháng 2.
Số ca tử vong vì dịch COVID-19 tăng lên 21 tại Mỹ, hơn 550 ca nhiễm - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Ted Cruz

AFP

“Tôi quyết định ở nhà trong tuần này, cho đến khi hết thời hạn cách ly 14 ngày kể từ thời điểm tiếp xúc với người nhiễm ở CPAC”, theo ông Cruz.
Tuy nhiên, chính khách này trấn an những người ủng hộ rằng nguy cơ lây nhiễm thấp vì ông tiếp xúc trong thời gian rất ngắn với đối tượng có COVID-19.
Tính đến sáng 9.3, website của trường y Đại học John Hopkins (Mỹ) ghi nhận số ca dương tính với virus Corona đã vượt 110.000 trên toàn thế giới, với 3.825 người thiệt mạng vì dịch COVID-19.

[VIDEO] Dịch Covid-19 đã lan đến hơn 101 quốc gia và vùng lãnh thổ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm