Hai người nghi bị nhiễm chất độc sarin tại trụ sở của Facebook

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 2 người nghi đã bị phơi nhiễm chất độc chết người sarin tại một tòa nhà của Facebook ở thành phố Menlo Park, bang California (Mỹ).
Facebook đã sơ tán 4 tòa nhà tại trụ sở ở Menlo Park sau khi phát hiện chất độc sarin /// Reuters Facebook đã sơ tán 4 tòa nhà tại trụ sở ở Menlo Park sau khi phát hiện chất độc sarin - Reuters
Facebook đã sơ tán 4 tòa nhà tại trụ sở ở Menlo Park sau khi phát hiện chất độc sarin
Reuters
Tờ USA Today dẫn thông báo của nhà chức trách địa phương cho biết chất độc thần kinh sarin được phát hiện tại một tòa nhà tiếp nhận thư của Facebook ngày 1.7.
Khu vực ngay lập tức được phong tỏa trong khi 2 người bị phơi nhiễm đang được kiểm tra sức khỏe.
Facebook thông báo đã sơ tán nhân viên tại 4 tòa nhà kế bên sau khi chất độc được phát hiện và đang phối hợp với cơ quan điều tra.
“Đến hiện tại, 3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên và chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có thể”, mạng xã hội thông báo.
Giám đốc sở cứu hỏa Menlo Park Harold Schapelhouman cho biết 2 nhân viên của Facebook đến nay chưa có dấu hiệu gì nhưng các thủ tục kiểm tra vẫn phải được tiến hành.
Ông nói thêm rằng Facebook sử dụng một chiếc máy có thể phát hiện chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư cùng bưu kiện và chính chiếc máy này đã báo hiệu có chất độc sarin.
“Chiếc máy nói đó là sarin còn chúng tôi thì chưa biết đó là sarin”, ông Schapelhouman nói. Sarin là chất độc có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có thể bay hơi và phát tán trong không khí. Chất độc này từng được sử dụng để làm vũ khí hóa học và có thể gây tử vong nếu bị phơi nhiễm.

CỰU ĐIỆP VIÊN NGA BỊ ĐẦU ĐỘC CHẤT ĐỘC THẦN KINH ĐANG NHANH CHÓNG HỒI PHỤC

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm