Thư đe dọa chứa chất kịch độc, đòi tiền bitcoin xuất hiện ở Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Những phong thư ghi lời lẽ đe dọa và kèm theo chất bột nhiều khả năng là kali xyanua đã được gửi đến hơn 10 công ty Nhật Bản, bao gồm các tòa soạn báo và những công ty thực phẩm và dược phẩm trong vài ngày qua.

Nhiều phong thư chứa bột  kali xyanua được gửi qua đường bưu điện /// Reuters Nhiều phong thư chứa bột kali xyanua được gửi qua đường bưu điện - Reuters
Nhiều phong thư chứa bột kali xyanua được gửi qua đường bưu điện
Reuters
Họ tên người gửi trên các phong thư là thủ lĩnh của giáo phái ngày tận thế Aum Shinrikyo, đã bị xử tử trong năm ngoái.
Vào ngày 6.7.2018, Nhật Bản đã thi hành án tử hình đối với Shoko Asahara, kẻ cầm đầu Aum Shinrikyo và 12 thành viên khác. Đây là nhóm tấn công tàu điện ngầm Tokyo bằng chất độc sarin vào năm 1995, khiến 13 người thiệt mạng.
Theo Reuters hôm 29.1, bức thư gửi đến tòa soạn của báo Asahi ở Tokyo hồi cuối tuần trước với nội dung đe dọa sẽ phát tán thuốc trộn hóa chất kịch độc kali xyanua trừ phi tờ báo giao nộp 35 triệu won (hơn 728 triệu đồng) bằng tiền Bitcoin. Tuy nhiên, bức thư không nêu tên hoặc tài khoản người nhận tiền.
Những phong thư tương tự cũng xuất hiện trong hòm thư của các văn phòng Tokyo thuộc tờ Mainichi, các công ty dược phẩm ở Tokyo và Osaka, cũng như một công ty thực phẩm ở thành phố phía bắc Sapporo, theo đài NHK.
Đài NHK dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết một số chất bột trong thư đích thực là chất độc gây chết người kali xyanua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm