Hải quân Mỹ đau đầu vì chi phí thông bồn cầu trên siêu tàu sân bay

1 Thanh Niên Online
Các nhà vệ sinh trên hai siêu tàu sân bay của Hải quân Mỹ thường bị nghẹt và chi phí cho mỗi lần thông bồn cầu nghẹt lên tới 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng).
Chiến đấu cơ F/A-18F trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford ngày 19.3.2020 trên Đại Tây Dương. Con tàu này đã được cấp chứng nhận có khả năng phục vụ các chuyến bay từ tàu /// Hải quân Mỹ Chiến đấu cơ F/A-18F trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford ngày 19.3.2020 trên Đại Tây Dương. Con tàu này đã được cấp chứng nhận có khả năng phục vụ các chuyến bay từ tàu - Hải quân Mỹ
Chiến đấu cơ F/A-18F trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford ngày 19.3.2020 trên Đại Tây Dương. Con tàu này đã được cấp chứng nhận có khả năng phục vụ các chuyến bay từ tàu
Hải quân Mỹ
Báo cáo của Văn phòng Giải trình trách nhiệm Chính phủ Mỹ (GAO) mới công bố đã xác định được 150 vấn đề bảo trì trên 2 tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN-77) và USS Gerald R. Ford (CVN-78), theo trang Military News.
"Những vấn đề này khiến cho chi phí bảo trì tàu sân bay cao hơn dự kiến", GAO lưu ý.
Một vấn đề được đề cập trong báo cáo là bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc.
Hải quân Mỹ đã lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh và nước thải mới trên tàu sân bay, tương tự như trên máy bay thương mại nhưng được mở rộng để hỗ trợ phục vụ thủy thủ đoàn hơn 4.000 người. Theo GAO, các hệ thống này bị quá tải.
Hải quân Mỹ đau đầu vì chi phí thông bồn cầu trên siêu tàu sân bay - ảnh 1

Các thủy thủ vào vị trí trên tàu sân bay USS Gerald R.Ford trong buổi lễ ngày 22.7

Hải quân Mỹ

"Để giải quyết tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn bất ngờ và thường xuyên, Hải quân Mỹ quyết định thông bồn cầu bằng axít trên 2 siêu tàu sân bay kể trên”, theo báo cáo của GAO.
GAO tiết lộ chi phí cho mỗi lần thông bồn cầu nghẹt bằng axít lên tới 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng).
Hải quân Mỹ đau đầu vì chi phí thông bồn cầu trên siêu tàu sân bay - ảnh 2

Các toilet trên siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford phục vụ mọi giới tính

Hải quân Mỹ

“Thông bồn cầu bằng axít là hoạt động bảo trì không được lên kế hoạch từ trước nên Hải quân Mỹ khó có thể tính toán chính xác chi phí bảo trì do không thể ước tính quy trình này sẽ phải lặp lại bao nhiêu lần”, theo báo cáo.

[VIDEO] Đây có phải tàu sân bay sạch sẽ nhất thế giới?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vĩnh San

Nguyễn Vĩnh San

Tại không chịu dùng vòi xịt mà cứ dùng giấy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm