Hải quân Nga - Ukraine chạm trán trên Biển Đen

0 Thanh Niên Online
Nga và Ukraine ngày 25.11 cáo buộc lẫn nhau vi phạm luật quốc tế sau khi lực lượng biên phòng Nga chặn tàu hải quân Ukraine đi vòng qua Crimea ở Biển Đen.
Nga chặn ba tàu hải quân Ukraine  /// FSB Nga chặn ba tàu hải quân Ukraine - FSB
Nga chặn ba tàu hải quân Ukraine
FSB
Vụ việc cho thấy căng thẳng leo thang giữa Moscow và Kiev quanh biển Azov (vùng biển phía bắc Biển Đen), theo Reuters. Quan hệ Moscow và Kiev trở nên căng thẳng kể từ khi Crimea sáp nhập vào Nga hồi năm 2014.
[VIDEO] Nga bắt 3 tàu hải quân Ukraine "xâm phạm lãnh hải"
RT dẫn thông báo của Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho rằng ba tàu hải quân Ukraine sáng 25.11 đã đi vào lãnh hải Nga rồi hướng tới eo biển Kerch nằm giữa bán đảo Crime và lục địa Nga. FSB nhấn mạnh tàu Ukraine vi phạm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, hướng tới cầu Crimea mà không có tín hiệu xin phép nào.
FSB khẳng địnhj: "Tàu Ukraine thực hiện các hành động nguy hiểm và không tuân theo những hướng dẫn hợp pháp của nhà chức trách Nga".
Phía Nga cho rằng mục đích của phía Ukraine là nhằm gây ra tình trạng xung đột tại khu vực, theo RT.
Đài Rossiya 24 đưa tin Nga đã điều động tàu chở hàng lớn dưới cầu do Moscow kiểm soát ở eo biển Kerch để chặn 3 tàu hải quân Ukraine.
Trong khi đó, hải quân Ukraine cáo buộc ngược lại lực lượng biên phòng Nga đã cố ý ngăn chặn đội tàu Ukraine bằng cách tông vào tàu lai dắt, gây thiệt hại nhẹ. Hải quân Ukraine gọi đây là hành động gây hấn của Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.