Hải quân Úc sơ tán dân khỏi vùng cháy rừng

0 Thanh Niên
Hàng ngàn khách du lịch cũng được yêu cầu rời khỏi các công viên quốc gia và khu du lịch ven biển phía đông Victoria khi nhiệt độ tại đây đã lên tới 40oC.
Cháy rừng nghiêm trọng đang lan rộng tại Úc /// Reuters Cháy rừng nghiêm trọng đang lan rộng tại Úc - Reuters
Cháy rừng nghiêm trọng đang lan rộng tại Úc
Reuters
Đài CNA ngày 3.1 đưa tin Úc đã điều hai tàu hải quân là Choules và Sycamore, để sơ tán gần 1.000 trong số 4.000 người đang bị mắc kẹt tại thị trấn ven biển Mallacoota (phía đông bang Victoria, Úc), giữa lúc đợt cháy rừng nghiêm trọng đang lan rộng tại khu vực này.
Hiện nay, việc di chuyển bằng đường biển hay đường hàng không được cho là cách duy nhất để đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bởi tất cả các con đường đều đã bị chặn.

[VIDEO] Người dân Úc nhiếc móc, không chịu bắt tay thủ tướng vì chậm xử lý cháy rừng

Trước đó, lần đầu tiên bang Victoria đã phải ban bố tình trạng thảm họa để chính quyền có thể chủ động hơn trong việc hỗ trợ người dân và xử lý các tình huống khẩn cấp.
Tiếp đến, giới chức bang này đã kêu gọi người dân tiến hành sơ tán.
Hàng ngàn khách du lịch cũng được yêu cầu rời khỏi các công viên quốc gia và khu du lịch ven biển phía đông Victoria khi nhiệt độ tại đây đã lên tới 40oC.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ sinh nhật của Nhật hoàng Naruhito vào ngày 23.2 sẽ không diễn ra /// AFP/Getty

Nhật hoàng không tổ chức sinh nhật vì dịch COVID-19

Nhật Bản hôm 17.2 cho biết sẽ hủy bỏ sự kiện công chúng chúc mừng ngày sinh của Nhật hoàng Naruhito vào ngày 23.2 nhằm tránh tụ tập đông người nơi công cộng trong lúc quan ngại về dịch COVID-19 tăng cao.