Hàn Quốc bắt giữ tàu cá của quân đội Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Quân đội Hàn Quốc thường xua đuổi tàu cá vi phạm giới tuyến của Triều Tiên nhưng lần này lại bắt giữ vì cho rằng tàu thuộc quân đội miền Bắc.
Một tàu cá của Triều Tiên bị tạm giữ ở Hàn Quốc /// Ảnh chụp màn hình Yonhap Một tàu cá của Triều Tiên bị tạm giữ ở Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình Yonhap
Một tàu cá của Triều Tiên bị tạm giữ ở Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình Yonhap
Yonhap ngày 28.7 đưa tin quân đội Hàn Quốc vừa tạm giữ một tàu cá được cho là thuộc quân đội CHDCND Triều Tiên vi phạm vùng biển nước này.
Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), trên tàu cá thân gỗ dài 10 m có 3 công dân Triều Tiên, trong đó có một người mặc quân phục.
Chiếc tàu cá bị phát hiện vào lúc 22 giờ 15 phút ngày 27.7 (giờ địa phương) ở vị trí khoảng 5,5 km phía bắc đường NLL, vốn được xem là ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên.
Chừng 25 phút sau, tàu bắt đầu di chuyển xuống phía nam và vượt qua NLL vào lúc 23 giờ 21 phút, theo JCS.
Quân đội Hàn Quốc lập tức triển khai tàu hải quân đến đưa tàu cá cùng 3 thuyền viên đến một cảng quân sự tại tỉnh Gangwon vào sáng 28.7.
“Họ nói bị mất phương hướng do lỗi định vị”, một quan chức JCS cho biết. Tuy nhiên, quân đội vẫn đưa tàu và người đến cảng để điều tra lý do thật sự của vụ việc. Bình Nhưỡng chưa đưa ra phản ứng nào.
Trước nay, Hàn Quốc thường xua đuổi các tàu cá của Triều Tiên vi phạm ranh giới trên biển. Tuy nhiên, lần này họ quyết định tạm giữ vì cho rằng đây là tàu của quân đội.
JSC cho biết đang là thời gian cao điểm của mùa câu mực và nhiều tàu Triều Tiên vi phạm NLL, với khoảng 380 tàu bị phát hiện và xua đuổi từ ngày 31.5-14.7. Trước tình hình đó, quân đội Hàn Quốc quyết định tăng cường tuần tra trong khu vực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quân Mỹ trong một lần tham gia diễn tập tại châu Âu /// Lục quân Mỹ

Mỹ tập trận lớn nhất tại châu Âu trong 1/4 thế kỷ

Từ tháng 4-5.2020, Mỹ sẽ gửi 20.000 lính đến châu Âu tập trận, đánh dấu sự tham gia đông đảo nhất của quân lực nước này tại đây kể từ thời Chiến tranh Lạnh, nhằm thể hiện cam kết của Washington với NATO.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng