Hàn Quốc chi hơn 5 tỉ đồng tiếp đoàn quan chức Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa cho biết chính quyền nước này đã chi khoảng 240 triệu won (hơn 5 tỉ đồng) cho chuyến thăm miền Nam 3 ngày vừa qua của phái đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên.

Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong chúc mừng sau khi xem đoàn nghệ thuật Triều Tiên biểu diễn ở Seoul hôm 11.2 /// Reuters Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong chúc mừng sau khi xem đoàn nghệ thuật Triều Tiên biểu diễn ở Seoul hôm 11.2 - Reuters
Tổng thống Moon Jae-in và bà Kim Yo-jong chúc mừng sau khi xem đoàn nghệ thuật Triều Tiên biểu diễn ở Seoul hôm 11.2
Reuters
Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 21.2 cho hay trong tổng chi phí tiếp phái đoàn quan chức cấp cao từ CHDCND Triều Tiên có 130 triệu won là chi phí về chỗ ở, 50 triệu won là chi phí đi lại và 50 triệu won cho ăn uống, theo Yonhap.
Phái đoàn quan chức Triều Tiên nói trên gồm 22 thành viên, trong đó có em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong. Phái đoàn này đến Hàn Quốc từ ngày 9-11.2 để dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc.
Trong thời gian ở thăm miền Nam, ngoài việc dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông, dự kiến kết thúc vào ngày 25.2, phái đoàn Triều Tiên còn gặp gỡ các lãnh đạo Hàn Quốc, trong đó có Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Lee Nak-yon.
Một số nhà quan sát cho rằng việc Bình Nhưỡng gửi phái đoàn cấp cao đến Hàn Quốc vừa qua đã giúp làm tan băng quan hệ liên Triều sau đợt căng thẳng năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm