Hàn Quốc hối thúc đàm phán Mỹ - Triều Tiên

0 Thanh Niên
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua cho biết CHDCND Triều Tiên đã để ngỏ khả năng đàm phán, còn Mỹ cũng nói nhiều về tầm quan trọng của đối thoại, theo Yonhap.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang /// Reuters Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang - Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang
Reuters
Tuy nhiên, ông Moon cho rằng Mỹ cần phải giảm bớt rào cản và điều kiện đối thoại, trong khi Triều Tiên nên thể hiện thiện chí sẵn sàng phi hạt nhân hóa. Phát biểu tại cuộc hội đàm với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh: “Điều quan trọng là Mỹ và Triều Tiên phải nhanh chóng cùng nhau ngồi vào bàn đàm phán”.
Trong cuộc gặp Tổng thống Moon tại Nhà Xanh ngày 25.2, phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã khẳng định Bình Nhưỡng “rất sẵn lòng” đàm phán với Mỹ. Trong khi đó, Washington đáp lại rằng mọi cuộc đối thoại với Bình Nhưỡng đều phải dẫn đến kết quả phi hạt nhân hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.