Hàn Quốc lập lực lượng đặc nhiệm nhằm vào lãnh đạo Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo nước này vừa thành lập đơn vị đặc nhiệm với mục tiêu nhắm đến là nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số quan chức cấp cao khác của CHDCND Triều Tiên.

Các thành viên lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc huấn luyện trong mùa đông /// Reuters Các thành viên lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc huấn luyện trong mùa đông - Reuters
Các thành viên lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc huấn luyện trong mùa đông
Reuters
Đài NHK dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay đơn vị này có nhiệm vụ thực hiện cái gọi là “chiến dịch đánh dập đầu” trong trường hợp xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc ban đầu định ra mắt đơn vị mới vào năm 2019, nhưng phải triển khai kế hoạch sớm hơn nhằm gia tăng sức ép sau khi miền Bắc tiến hành thử hạt nhân và phóng tên lửa liên tiếp trong thời gian qua.
Theo truyền thông Hàn Quốc, đơn vị đặc nhiệm mới có khoảng 1.000 binh sĩ với mô hình hoạt động tương tự như lực lượng SEAL của hải quân Mỹ và được trang bị đặc biệt để có thể xâm nhập lãnh thổ đối phương vào ban đêm.
Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên chỉ trích việc miền Nam lập lực lượng đặc nhiệm nhắm vào giới lãnh đạo tối cao của nước này "chẳng khác gì hành động tuyên chiến".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.