Hàn Quốc phát hiện 229 ca nhiễm virus Corona trong 24 giờ, tổng số lên 433

2 Thanh Niên Online
Hàn Quốc ngày 22.2 thông báo có thêm 229 người nhiễm virus Corona mới (nCoV) gây bệnh COVID-19, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi bùng phát COVID-19 ở nước này vào cuối tháng 1.
Các nhân viên phun trử khùng trước cơ sở của giáo phái Shincheonji ở Daegu  /// Reuters Các nhân viên phun trử khùng trước cơ sở của giáo phái Shincheonji ở Daegu - Reuters
Các nhân viên phun trử khùng trước cơ sở của giáo phái Shincheonji ở Daegu
Reuters
Với thêm 229 ca nhiễm nCoV chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, tổng số người mắc bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc hiện là 433, theo Yonhap.
Trong số 229 ca nhiễm mới, 95 trường hợp có liên quan đến bệnh viện Daenam tại ở huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là nơi có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ở Hàn Quốc. Đó là một người đàn ông 63 tuổi, theo Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Đến nay, 114 người nhiễm nCoV đã được ghi nhận từ bệnh viện Daenam, buộc chính quyền địa phương cho đóng cửa cơ sở y tế này nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

[VIDEO] Thêm 142 ca nhiễm, 1 ca tử vong mới vì virus corona tại Hàn Quốc

Ca tử vong thứ hai vì COVID-19 ở Hàn Quốc xảy ra ở một bệnh viện tại thành phố Busan ngày 21.2, sau khi người này được chuyển từ bệnh viện Daenam. Bệnh nhân này là một phụ nữ 54 tuổi, phát sốt vào ngày 11.2, theo Yonhap.
KCDC cũng cho biết trong số 433 ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc, có 231 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu. Một phụ nữ 61 tuổi, thành viên giáo phái Shincheonji, được gọi là "Bệnh nhân số 31", đã dự một số buổi lễ cầu nguyện tại cơ sở của Shincheonji trước và sau khi xuất hiện triệu chứng của bệnh COVID-19.
Theo KCDC, họ đã yêu cầu tổng cộng 9.336 thành viên Shincheonji tự cách ly. Trong số đó, 544 người nghi ngờ nhiễm nCoV đang được xét nghiệm virus Corona mới này.

WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch Covid-19 dần khép lại

KCDC đã tuyên bố cả Daegu, với dân số 2,5 triệu người và huyện Cheongdo (dân số khoảng 43.000 người) là "khu chăm sóc đặc biệt" ngày 21.2 do số ca nhiễm nCoV gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Huyên Linh

Ngô Huyên Linh

Quá nguy hiểm, HQ đăng là Vũ Hán thứ 2 của thế giới. Cầu mong sớm nghiên cứu được thuốc đặc trị và vắc xin để khống chế được dịch Covid.
Chung

Chung

Thật đáng sợ. Lời cảnh báo cho những nơi còn chủ quan về đại dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm