Hàn Quốc phát triển robot lục soát cơ sở ngầm ở Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) vừa tiết lộ kế hoạch phát triển một loại robot gỡ bom tiên tiến có thể mở đường qua khu phi quân sự liên Triều.

Mô hình robot gỡ bom tiên tiến của Hàn Quốc /// Chụp màn hình Yonhap Mô hình robot gỡ bom tiên tiến của Hàn Quốc - Chụp màn hình Yonhap
Mô hình robot gỡ bom tiên tiến của Hàn Quốc
Chụp màn hình Yonhap
Theo kế hoạch, DAPA muốn phát triển và chế tạo mẫu robot nói trên trước năm 2019 và sau đó sẽ bắt đầu sản xuất đại trà, theo Yonhap ngày 8.12. DAPA đã ký hợp đồng trị giá 6,9 triệu USD với nhà thầu Hàn Quốc cho kế hoạch này.
Trong thời bình, robot mới sẽ được dùng chủ yếu cho các chiến dịch chống khủng bố, như phát hiện và gỡ chất nổ. Còn trong thời chiến, robot này sẽ được dùng để dẹp chướng ngại vật, dọn đường qua khu phi quân sự liên Triều và lục soát những cơ sở ngầm của đối phương.
Trước đó vài ngày, Hàn Quốc cũng đã tiết lộ kế hoạch lập đội robot “bay” với nhiệm vụ chống lại những mục tiêu quan trọng tại Triều Tiên như các bãi thử hạt nhân và phóng tên lửa. Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, các robot này sẽ được huy động để tiến hành tấn công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm