Hàn Quốc tham vấn với Mỹ sau thượng đỉnh Mỹ - Triều

0 Thanh Niên Online

Dự kiến phái đoàn cấp cao Hàn Quốc sẽ đến Mỹ để thảo luận các bước tiếp theo sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon gặp nhau tại Seoul vào ngày 9.2 /// Reuters Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon gặp nhau tại Seoul vào ngày 9.2 - Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon gặp nhau tại Seoul vào ngày 9.2
Reuters
Yonhap ngày 3.3 đưa tin phái đoàn cấp cao Hàn Quốc sắp lên đường đến Washington D.C để tham vấn về các bước tiếp theo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên gặp nhau tại Hà Nội.
Một nguồn tin cho hay Đại diện đặc biệt của Hàn Quốc về Triều Tiên Lee Do-hoon sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun trong tuần tới, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.
Động thái mới thể hiện quan điểm Seoul và Washington luôn coi trọng việc duy trì sự phối hợp chặt chẽ trong nỗ lực thúc đẩy đối thoại về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Trước đó, các bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã điện đàm và đồng ý sẽ hỗ trợ nỗ lực ngoại giao giữa các bên.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục “các cuộc đối thoại dựa trên kết quả thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh”.
Hai bên cũng đồng ý dừng 2 cuộc tập trận lớn thường niên là Đại bàng non (Foal Eagle) và Giải pháp then chốt (Key Resolve).
Bên cạnh đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Trump cũng đồng ý sẽ sớm gặp nhau để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính đến nay, tổng số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu tăng lên thành hơn 3 triệu người /// AFP

Báo động tình hình Covid-19 trên toàn cầu

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa cho hay đã có hơn 5,2 triệu ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận trong tuần trước, đánh dấu số ca nhiễm Covid-19 mới trong một tuần cao nhất từ tới nay.