Hàn Quốc: Thân tín lãnh đạo Triều Tiên được thăng chức

0 Thanh Niên Online
Ông Choe Ryong-hae, thân tín của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, dường như đang đứng đầu Ban Chỉ đạo và tổ chức thuộc đảng Lao động Triều Tiên (WPK), theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 11.1
Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên /// Reuters Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên - Reuters
Ông Choe Ryong-hae hiện là Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên
Reuters
Trước đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin ông Choe đã được bổ nhiệm đứng đầu một ban thuộc WPK trong cuộc họp của Ủy ban trung ương WPK hồi tháng 10.2017, nhưng không nói rõ đó là ban nào, theo Yonhap. Ông Choe, 68 tuổi, hiện là phó chủ tịch Ủy ban trung ương WPK.
Chủ nhiệm Ban Chỉ đạo và tổ chức chịu trách nhiệm giám sát chính sách nhân sự tại WPK. Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un, nắm giữ vị trí này từ năm 1973 cho đến khi qua đời vào tháng 12.2011, theo Yonhap.
Cũng theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Jong Kyong-thaek đang đứng đầu Bộ An ninh nhà nước Triều Tiêu, thay ông Kim Won-hong, bị cho là đã bị trừng phạt sau một cuộc thanh tra của WPK.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạn hán tại hạ nguồn sông Mê Kông /// AFP

Ngăn chặn cái chết của các dòng sông

Thanh Niên giới thiệu bài bình luận độc quyền của học giả Brahma Chellaney cảnh báo về hệ lụy từ tình trạng ô nhiễm, xây đập và chuyển dòng trên nhiều con sông lớn.
Một bệnh nhân Covid-19 được đưa đến bệnh viện tại TP.Chuncheon, Hàn Quốc  /// Ảnh: AFP

Hàn Quốc 'cảnh báo đỏ' về dịch Covid-19

Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất và sẽ tiến hành các biện pháp chưa từng có để đối phó dịch Covid-19 sau khi số người tử vong và nhiễm bệnh gia tăng.
Cá voi thường di cư đến vùng nước ấm để thay lớp da khỏe mạnh /// NOAA

Giải mã lý do di cư của cá voi

Theo trang ScienceMag, nhóm nghiên cứu do chuyên gia Robert Pitman tại Viện Động vật biển hữu nhũ ở Đại học bang Oregon (Mỹ) dẫn đầu vừa công bố nghiên cứu cho thấy cá voi di cư hằng năm nhằm duy trì làn da khỏe mạnh.