Hành khách du thuyền cập cảng Campuchia xét nghiệm lại vẫn dương tính với virus Corona

4 Thanh Niên Online
Xét nghiệm lần 2 đối với nữ du khách xuống du thuyền tại Campuchia vẫn cho kết quả dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV).
Thủ tướng Hun Sen bắt tay một nữ du khách từ du thuyền MS Westerdam /// Reuters Thủ tướng Hun Sen bắt tay một nữ du khách từ du thuyền MS Westerdam - Reuters
Thủ tướng Hun Sen bắt tay một nữ du khách từ du thuyền MS Westerdam
Reuters
Hãng Reuters chiều 16.2 dẫn lời Phó thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail cho hay xét nghiệm lần 2 đối với nữ du khách 83 tuổi rời du thuyền MS Westerdam cập cảng tại Campuchia vẫn cho kết quả dương tính với virus Corona chủng mới.
Du thuyền cập cảng Sihanoukville hôm 13.2 sau khi bị nhiều nơi từ chối do lo ngại dịch Covid-19, và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đến cảng tặng hoa và bắt tay một số du khách khi họ xuống tàu.
Trước đó, giới chức Campuchia kêu gọi Malaysia xem lại kết quả xét nghiệm. Công ty Holland America Line sở hữu du thuyền cũng cho rằng cần xét nghiệm thêm để xác nhận rằng nữ du khách Mỹ nhiễm bệnh.
Hơn 1.200 hành khách và nhân viên rời khỏi du thuyền của Công ty Holland America Line (Hà Lan) sau khi cập cảng Sihanoukville hôm 13.2. Người phụ nữ 83 tuổi quốc tịch Mỹ nằm trong số 144 hành khách đáp chuyến bay đến Malaysia.

[VIDEO] Campuchia chưa tin tưởng kết quả dương tính virus corona của nữ khách từ du thuyền bị "hắt hủi"

Bộ Y tế Malaysia sau đó cho hay người phụ nữ này dương tính với chủng virus Corona mới, trong khi người chồng cũng có triệu chứng nhưng xét nghiệm âm tính. Những người còn lại được xác định không mắc bệnh.
Công ty Holland America Line cho biết 236 hành khách và 747 nhân viên vẫn còn trên tàu tại cảng Sihanoukville. Trước đó, du thuyền lênh đênh 2 tuần trên biển sau khi bị từ chối cập cảng tại Nhật, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan.
Trong thời gian đó, các hành khách thường xuyên được kiểm tra sức khỏe và cơ quan y tế Campuchia kiểm tra 20 người sau khi du thuyền cập cảng. Chính phủ Campuchia cho biết các xét nghiệm virus Corona chủng mới trên được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Từ việc đuổi ra khỏi phòng họp những ai không đeo khẩu trang, rồi đến việc qua thăm Trung Quốc và đòi thăm SV ở Vũ Hán, rồi việc ra đến tận cảng tặng hoa và bắt tay các du khách trên du thuyền MS Westerdam. Điều gì sẽ xảy ra nếu như trong tương lai gần, Ông HunSen bị cách ly bởi COVID-19?
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Đúng là mình đánh bị nhầm nên thêm chữ "không". Cám ơn bạn Việt. Mình cũng bổ sung thêm rằng: Trong bối cảnh hiện tại, hành động của Ông HunSen là cần thiết và mang tầm vóc ngoại giao chính trị rất lớn. Nhưng đúng ra Ông ấy và các quan chức CamPuChia phải tuân theo và thực hiện sự bảo hộ y tế cần thiết. Vì Covid-19 đâu chừa một ai. Ngay Viện trưởng bệnh viện Vũ Xương(Vũ Hán) cũng vừa mới chết vì loại viurut này. Ai dám chắc rằng sau vụ việc này không có nguy cơ covid-19 sẽ vào đất nước CamPuChia?
Hoang Quoc Viet

Hoang Quoc Viet

Mình đính chính là: Đuổi những ai mang khẩu trang
Tèo Trung

Tèo Trung

Để xem ông Hunsen con nói gì nữa không .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm