Hậu ly hôn, tỉ phú Jeff Bezos sắp chuyển 38 tỉ USD cho vợ cũ

0 Thanh Niên Online
Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của người giàu nhất thế giới, sắp trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới nhưng bà đã cam kết sẽ quyên góp từ thiện ít nhất phân nửa tài sản.
Tỉ phú Jeff Bezos khi còn ở bên vợ là bà MacKenzie
Reuters
Theo tờ The Guardian, cuộc phân chia tài sản ly hôn đắt giá nhất thế giới sẽ được tiến hành trong tuần này khi tỉ phú Jeff Bezos bàn giao 4% cổ phiếu của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon cho vợ cũ.
Dự kiến một thẩm phán sẽ ký chứng nhận các giấy tờ pháp lý chuyển giao số cổ phiếu trị giá 38 tỉ USD (887.700 tỉ đồng) sang tên bà MacKenzie.
Đây là số tài sản được chia sau ly hôn cao nhất từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó là số tiền 2,5 tỉ USD do tỉ phú người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chuyển cho vợ là Jocelyn Wildenstein trong vụ ly hôn năm 1999.
Sau khi được chia tài sản, bà MacKenzie (49 tuổi) sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Hai người kết hôn năm 1993, một năm trước khi ông Bezos khởi nghiệp với Amazon.
Bà MacKenzie, một tiểu thuyết gia và nhà hoạt động từ thiện, từng cho hay bà có “số lượng lớn tiền để chia sẻ” và sẽ cố gắng cho đi “đến khi rỗng két”.
Bà cũng đã viết thư cam kết với Giving Pledge, tổ chức phi lợi nhuận do 2 tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates sáng lập nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới cam kết quyên góp từ thiện ít nhất phân nửa tài sản.
Trong khi đó, dù chuyển giao một số tiền lớn, tỉ phú Bezos vẫn sẽ là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 118 tỉ USD.
Ông chưa cam kết với Giving Pledge nhưng đã quyên góp 2 tỉ USD, tương đương ít hơn 2% tài sản, cho quỹ Bezos Day One nhằm giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em ở các gia đình thu nhập thấp.
Nhà tỉ phú hoan nghênh vợ cũ về cam kết với Giving Pledge. “MacKenzie trở nên tuyệt vời, sâu sắc và hiệu quả trong từ thiện và tôi tự hào về cô ấy”, ông chia sẻ trên mạng xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.