HĐBA LHQ xem xét dự thảo bác bỏ thay đổi về Jerusalem

1 Thanh Niên
HĐBA LHQ đang cân nhắc về nghị quyết bác bỏ bất kỳ quyết định đơn phương nào về tình trạng của Jerusalem sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo công nhận thành phố này là thủ đô của Israel. 
Biểu tình trước đại sứ quán Mỹ ở Jakarta, Indonesia, chống lại quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel /// Reuters Biểu tình trước đại sứ quán Mỹ ở Jakarta, Indonesia, chống lại quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel - Reuters
Biểu tình trước đại sứ quán Mỹ ở Jakarta, Indonesia, chống lại quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel
Reuters
Dự thảo do Ai Cập soạn thảo nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong hội đồng gồm 15 thành viên nhưng nhiều khả năng sẽ bị Mỹ phủ quyết, theo Reuters ngày 17.12.
HĐBA có thể tiến hành bỏ phiếu vào đầu tuần và nghị quyết cần 9 phiếu ủng hộ cũng như không có phiếu phủ quyết nào từ 5 thành viên thường trực nếu muốn được thông qua.
Dự thảo nghị quyết cũng kêu gọi các nước ngưng ngay những quyết định thành lập phái bộ ngoại giao tại Jerusalem, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ đặt sứ quán tại đây, còn Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác muốn mở sứ quán tại Đông Jerusalem để bày tỏ ủng hộ Palestine.
Cũng trong hôm qua, khoảng 80.000 người xuống đường biểu tình ở thủ đô Jakarta của Indonesia để phản đối quyết định của Mỹ. Theo Reuters, cuộc biểu tình do Hội đồng Ulema, cơ quan lãnh đạo Hồi giáo cao nhất của Indonesia, tổ chức với sự tham gia của Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo Lukman Hakim Saifuddin và Thống đốc Jakarta Anies Baswedan.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
việt

việt

mỹ quyết định về Jerusalem cũng vì muốn bán được thêm nhiều vũ khí thôi. Cuongquocviet2017@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm