Hồ nước biến thành màu hồng tại Argentina

0 Thanh Niên Online
Nước trong hai hồ tại vùng Patagonia (Argentina) đã biến thành màu hồng, hiện tượng mà các nhà môi trường địa phương lo ngại là do ô nhiễm công nghiệp và có thể gây hại.
Hồ nước chuyển thành màu hồng tại Argentina /// Reuters Hồ nước chuyển thành màu hồng tại Argentina - Reuters
Hồ nước chuyển thành màu hồng tại Argentina
Reuters
 Các hồ nước này nằm gần một khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Trelew, trải dài trên một đồng bằng bụi gai như sa mạc và phần lớn chưa được phát triển. Chính quyền thành phố Trelew gần đây phát hiện ra một chiếc xe tải đổ chất thải ở đầu nguồn, theo các bài đăng trên mạng xã hội.
Tuy nhiên, nhà chức trách thành phố đã đưa ra các quan điểm mâu thuẫn với giới truyền thông địa phương về việc sự thay đổi màu sắc đột ngột của các hồ có gây hại hay không, theo Reuters ngày 31.7.

Hồ nước chuyển màu hồng do ô nhiễm tại Argentina

 
Giới bảo vệ môi trường đã bày tỏ nhiều quan ngại về vấn đề này. Nhà hoạt động địa phương Pablo Lada, thành viên của Mạng lưới Sinh thái Quốc gia Argentina, cho rằng màu hồng của nước có thể là do một loại thuốc nhuộm thường được sử dụng để tạo ra màu hồng đặc trưng cho tôm được nuôi gần đó.
“Tôi nghĩ rằng sự việc hồ nước chuyển hồng cho thấy sự thiếu sót trong khâu xử lý loại chất thải này đã trở thành một vấn đề lớn”, ông Lada cho biết.
Các quan chức môi trường địa phương và khu vực đang điều tra nguyên nhân và thiệt hại tiềm tàng đối với các hồ. Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.