Hơn 45.000 người Mỹ tình nguyện giết chết 12 con bò rừng trong công viên

4 Thanh Niên Online
Hơn 45.000 người đã tình nguyện giết chết 12 con bò rừng bison trong Công viên Quốc gia Grand Canyon ở bang Arizona như là một phần của chương trình mới nhằm quản lý số lượng động vật này ngày càng tăng.
Du khách chụp hình một con bò rừng bison tại một khu rừng quốc gia ở bang Nam Dakota, Mỹ hồi tháng 7.2020 /// AFP Du khách chụp hình một con bò rừng bison tại một khu rừng quốc gia ở bang Nam Dakota, Mỹ hồi tháng 7.2020 - AFP
Du khách chụp hình một con bò rừng bison tại một khu rừng quốc gia ở bang Nam Dakota, Mỹ hồi tháng 7.2020
AFP
Nếu số lượng bò rừng bison tăng quá cao, tình trạng này có thể làm tổn hại hệ sinh thái công viên như cây cối và đất, theo AFP ngày 8.5 dẫn lời phát ngôn viên Cục Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) Kaitlyn Thomas.
Nhằm bảo vệ đất công viên, giới chức tại Công viên Quốc gia Grand Canyon đưa ra ý tưởng là tuyển chọn những người tình nguyện giết 12 con bò rừng bison và họ đã nhận được hơn 45.000 đơn xin tham gia chỉ trong 2 ngày.
Sau đó, giới chức chọn ra 25 người trong số những người nộp đơn nói trên bằng cách rút thăm. Nhóm 25 người này sẽ được xem xét để đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn về tài thiện xạ và sức khỏe để có thể giết chết bò rừng bison và 12 người cuối cùng sẽ được chọn vào ngày 17.5.
Tất cả những người tình nguyện phải là công dân Mỹ và có súng săn riêng. Mỗi người sẽ được ủy quyền giết chết một con bò rừng bison và họ sẽ chia nhau cái xác của những con bò bị giết.
Hơn 45.000 người Mỹ tình nguyện giết chết 12 con bò rừng trong công viên - ảnh 1

Bò rừng bison tại Công viên Quốc gia Grand Canyon, bang California hồi tháng 7.2020

AFP

Từ năm 2019, giới chức Công viên Quốc gia Grand Canyon đã bắt số lượng bò rừng bison vượt mức cho phép và chuyển chúng đến những khu vực khác. Hiện có khoảng 400-600 con bò rừng bison sống ở khu phía bắc của công viên và con số này dự kiến tăng lên khoảng 1.500 con trong 10 năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan ha

phan ha

sao phải giết chúng? Sao không trao đổi hay bán chúng cho các vườn thú khác?
Minh Huynh

Minh Huynh

Giết chi cho uổng vậy?! Ở Việt Nam thì cứ a lê hấp vô quán nhậu thôi, không bao giờ có tình trạng tăng số lượng quá mức ảnh hưởng môi trường gì đâu!
Minh Nguyen

Minh Nguyen

Nếu ở VN thì sao nhỉ....
BM

BM

Đâu cần tổ chức tuyển chọn người tình nguyện giết bò làm gì. Tự số lượng bò rừng ngày càng giảm đến tuyệt chủng luôn trong thời gian ngắn nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm