Huấn luyện viên và cầu thủ Thái chưa đủ sức khỏe cho hành trình rời hang

0 Thanh Niên Online
Quá trình kiểm tra sức khỏe của đội bóng nhí và huấn luyện viên Thái Lan mắc kẹt trong hang sâu Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai cho thấy một số thành viên chưa đủ sức khỏe để rời hang.
Lực lượng cứu hộ tại hang Tham Luang
Reuters
Theo Đài CNN dẫn lời một thành viên của đội đặc nhiệm SEAL Thái, việc đưa huấn luyện viên Ekapol Chanthawong và các cầu thủ thiếu niên ra khỏi hang vào thời điểm này quá nguy hiểm.
Bác sĩ quân y thuộc đội đặc nhiệm SEAL cho biết có 2 thiếu niên và huấn luyện viên 25 tuổi hiện trong tình trạng kiệt sức do thiếu dinh dưỡng.
Theo bác sĩ, huấn luyện viên Chanthawong trong những ngày đầu đã nhường phần thức ăn và nước uống ít ỏi cho học trò, liên tục động viên tinh thần cũng như hướng dẫn các em cách ngồi thiền để chống chọi đói khát, sợ hãi.
Cùng ngày, đội đặc nhiệm SEAL đã bắt đầu bơm khí ô xy vào trong hang để cung cấp dưỡng khí cho đội bóng.
Theo một quan chức thuộc đội đặc nhiệm SEAL, có thêm 30 lính thuộc lực lượng này đến tham gia cứu hộ, bên cạnh 80 người đã được triển khai trước đó.
Giới hữu trách vẫn đang cân nhắc mọi phương án giải cứu đội bóng và huấn luyện viên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.