Indonesia mất đất bằng diện tích Jakarta

0 Thanh Niên
Bộ Thủy sản và hàng hải Indonesia hôm qua công bố báo cáo cho thấy nước này mỗi năm mất khoảng 1.950 ha đất ven biển trong khi chỉ có 895 ha được bồi đắp một cách tự nhiên.
Indonesia mất tổng cộng 29.261 hađất ven biển trong 15 năm qua /// Reuters Indonesia mất tổng cộng 29.261 hađất ven biển trong 15 năm qua - Reuters
Indonesia mất tổng cộng 29.261 hađất ven biển trong 15 năm qua
Reuters
Trong 15 năm qua, Indonesia mất tổng cộng 29.261 ha đất ven biển, tương đương diện tích của thủ đô Jakarta, theo tờ The Jakarta Post.
Nguyên nhân của tình trạng này là do nước biển dâng cùng những hoạt động kinh tế không bền vững như phá rừng đước để đào ao nuôi thủy sản.
Hiện chính phủ Indonesia đang tiến hành một số biện pháp như trồng lại rừng đước, thúc đẩy quá trình bồi đắp và tạo đất mới với hy vọng sẽ có 1.025 ha đất ven biển được khôi phục vào cuối năm nay.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.