Cảnh sát Indonesia điều tàu lớn nhất tuần tra ở Biển Đông

Văn Khoa
Văn Khoa
06/07/2019 07:00 GMT+7

Cảnh sát Quốc gia Indonesia (INP) triển khai tàu tuần tra lớn nhất của lực lượng này là KP Yudistira, đến đóng trú tại đơn vị ở quần đảo Riau, một tỉnh của Indonesia, bao gồm quần đảo Natuna nằm ở phía nam Biển Đông.

Chuyên trang Janes.com dẫn thông báo từ INP cho hay tàu KP Yudistira, hoạt động từ đảo Batam thuộc quần đảo Riau từ giữa tháng 6.2019. Theo đó, tàu thực hiện các cuộc tuần tra xung quanh Riau, bao gồm quần đảo Natuna.
Tàu KP Yudistira dài 73 m, rộng 11 m, có lượng giãn nước 1.100 tấn và vận tốc tối đa hơn 33 km/giờ. Tàu có thủy thủ đoàn 56 người, có thể chở theo trực thăng.
Đây là một trong những động thái mới nhất của Indonesia nhằm tăng cường hiện diện và bảo vệ Natuna sau khi giới chức nước này không ít lần ngăn chặn tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép ở khu vực.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong một lần trên chiến hạm gần quần đảo Natuna

AFP

Hồi cuối năm 2018, Indonesia đã mở một căn cứ quân sự trên đảo Natuna Besar thuộc quần đảo Natuna, theo tờ South China Morning Post. Căn cứ có hơn 1.000 quân nhân đóng trú và một nhà chứa cho đội máy bay không người lái.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.