Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Jakarta vì COVID-19

1 Thanh Niên Online
Chính quyền Jakarta lo ngại đội ngũ nhân viên y tế không đủ khả năng đối phó với tình trạng mắc COVID-19 gia tăng.
Đường phố vắng vẻ bất thường ở Jakarta, Indonesia do dịch COVID-19 /// AFP Đường phố vắng vẻ bất thường ở Jakarta, Indonesia do dịch COVID-19 - AFP
Đường phố vắng vẻ bất thường ở Jakarta, Indonesia do dịch COVID-19
AFP
Hãng Reuters ngày 20.3 đưa tin thủ đô Jakarta của Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 2 tuần nhằm đối phó với dịch COVID-19.
Thị trưởng Anies Baswedan cho biết các dịch vụ giải trí như quán bar, spa, rạp chiếu phim sẽ đóng cửa từ ngày 23.3, trong khi giao thông cũng sẽ giới hạn. Ông khuyến khích các công ty cho nhân viên làm việc ở nhà.
“Đội ngũ các nhân viên y tế ở Jakarta đang phải đối phó với số người rất lớn. Khả năng đáp ứng của chúng tôi có giới hạn vì số bệnh viên và nhân viên không đáp ứng sự gia tăng các ca lây nhiễm”, ông nêu rõ.
Tính đến ngày 20.3, Indonesia ghi nhận 369 ca nhiễm COVID-19 và 32 trường hợp tử vong. Riêng tại Jakarta – thành phố với hơn 10 triệu dân – ghi nhận 215 ca nhiễm và 18 ca tử vong. Ông Baswedan cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ những người làm công nhật.
Jakarta đang tạm ngưng các hoạt động tôn giáo, trong đó có lễ cầu nguyện thứ 6 của Hồi giáo và lễ của Công giáo.

[VIDEO] Malaysia hạn chế đi lại, Thái Lan không có lễ hội té nước Songkran vì đại dịch Covid-19

Tại Malaysia, cơ quan y tế ngày 20.3 ghi nhận trường hợp tử vong thứ 3 vì COVID-19 tại nước này là một người đàn ông 58 tuổi. Bệnh nhân này có liên quan đến cụm lây nhiễm tại một thánh đường Hồi giáo gần Kuala Lumpur, nơi ghi nhận nhiều ca lây nhiễm sau sự kiện thu hút khoảng 16.000 người tham dự.
Sự kiện này có sự tham dự của khoảng 1.500 người từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bị cho có liên quan đến gần 750 trường hợp nhiễm COVID-19 ở khu vực Đông Nam Á. Malaysia ghi nhận 1.030 ca nhiễm bệnh tính đến ngày 20.3.
Trong khi đó, giới chức Singapore tăng cường các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và cấm các sự kiện với hơn 250 người tham dự, kể cả sự kiện tôn giáo, có hiệu hiệu đến ngày 30.6. Singapore ghi nhận tổng cộng 385 ca nhiễm COVID-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh trung

Thanh trung

Có ai đó nói cầu nguyện sẽ ngừa được Corona mà.....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khói bốc lên từ một địa điểm bị tấn công trên đất Li Băng, gần biên giới với Israel /// Reuters

Israel không kích vào Li Băng

Reuters đưa tin hai quả rốc két được phóng từ phía Li Băng vào lãnh thổ Israel hôm 4.8, buộc quân đội Israel lập tức khai pháo đáp trả.