Iran làm giàu hạt nhân ở Fordow

0 Thanh Niên
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa cáo buộc Iran đang thực thi mưu đồ nguy hiểm, quay lại hoạt động làm giàu hạt nhân và tìm cách phát triển năng lực hạt nhân một cách nhanh chóng. 
Iran kiên trì khẳng định cho đến nay nước này không hề vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015 /// Reuters Iran kiên trì khẳng định cho đến nay nước này không hề vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - Reuters
Iran kiên trì khẳng định cho đến nay nước này không hề vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015
Reuters
Cùng ngày, Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) xác nhận đã chuyển 2.000 kg khí uranium từ cơ sở Natanz sang Fordow, và lắp đặt 1.044 máy quay ly tâm vào vị trí mới.
“Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị, việc bơm khí uranium vào các máy quay ly tâm đã được bắt đầu từ ngày 7.11 tại Fordow... Toàn bộ quá trình đều diễn ra dưới sự quan sát của các thanh sát viên LHQ”, theo AFP dẫn thông báo từ AEOI.

[VIDEO] Iran tiếp tục rời xa thỏa thuận hạt nhân

Trong khi Iran kiên trì khẳng định cho đến nay nước này không hề vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lo ngại về diễn biến mới, nhưng cho rằng các nước châu Âu nên thực thi cam kết của mình với Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chuyên cơ BAE-146 của Nữ hoàng Elizabeth II /// Getty

Anh bán chuyên cơ của nữ hoàng

Báo The Telegraph hôm qua đưa tin đội chuyên cơ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ bị thanh lý toàn bộ trong năm sau, theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng của nước Anh.