IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở New York

0 Thanh Niên Online
Reuters ngày 3.11 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khủng bố bằng xe bán tải ở thành phố New York (Mỹ).
Hiện trường vụ tấn công tại New York /// Reuters Hiện trường vụ tấn công tại New York - Reuters
Hiện trường vụ tấn công tại New York
Reuters
Trong tuyên bố đăng trên tuần báo Al-Naba của IS ngày 2.11, tổ chức này cho biết thủ phạm thực hiện vụ tấn công ở Mỹ là “chiến binh của Nhà nước Hồi giáo” song không tiết lộ thêm thông tin.
Thủ phạm Sayfullo Habibullaevic Saipov đã lái xe bán tải lao vào làn dành cho xe đạp ở khu Manhattan ngày 31.10, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.
Di dân 29 tuổi từ Uzbekistan này cũng thừa nhận đã xem các video của IS trên điện thoại của mình trước khi hành động.
Trong quá trình thẩm vấn, Saipov thừa nhận đã chọn ngày lễ Halloween (31.10) vì cho rằng sẽ có nhiều người đổ ra đường, nhờ đó y có thể đẩy mức thương vong lên cao nhất.
IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở New York - ảnh 1

tin liên quan

Kẻ tấn công ở New York bị IS 'tẩy não'
Tổng thống Donald Trump kêu gọi áp dụng mức án cao nhất đối với thủ phạm vụ tấn công khủng bố bằng xe bán tải tại TP.New York (Mỹ) ngày 31.10.
Không chút hối hận về tội ác của mình, Saipov thậm chí còn đòi được treo cờ IS trong phòng bệnh. Đòi hỏi này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi giận kêu gọi áp dụng mức án tử hình với Saipov:
“Kẻ khủng bố thành phố New York vui vẻ yêu cầu treo cờ IS trong phòng bệnh. Y đã giết 8 người, làm bị thương nặng 12 người khác. Phải lãnh án tử hình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.