IS sắp cáo chung tại Iraq và Syria

1 Thanh Niên
Ngày 3.11, quân đội Syria thông báo giành quyền kiểm soát hoàn toàn Deir ez-Zor, thành phố lớn cuối cùng nằm trong tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo AFP.
Các phương tiện quân sự của quân đội Syria gần Deir er-Zor /// Reuters Các phương tiện quân sự của quân đội Syria gần Deir er-Zor - Reuters
Các phương tiện quân sự của quân đội Syria gần Deir er-Zor
Reuters
Quân chính phủ Syria với sự không kích yểm trợ của Nga, bắt đầu chiến dịch giành lại Deir ez-Zor từ tháng 9. Thành phố này là thủ phủ của tỉnh cùng tên và phe đối lập do Mỹ hậu thuẫn cũng đang đẩy mạnh tái chiếm những phần còn lại của tỉnh.
Cùng ngày, quân đội Iraq tấn công thị trấn al-Qaim, một trong những cứ điểm cuối cùng của IS tại nước này. Hiện còn khoảng 1.500 tay súng cố thủ tại al-Qaim, khu vực dự kiến sẽ là chiến trường lớn cuối cùng tại Iraq.
Trong một diễn biến liên quan, tờ al-Naba, công cụ tuyên truyền của IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe tải làm 8 người thiệt mạng tại New York (Mỹ) ngày 31.10 nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Bình

Hải Bình

Chúc mừng nhân dân Syria! Để có được kết quả này đã có không ít chiến sỹ, người dân và lực lượng hỗ trợ từ những người bạn ngã xuống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm