Israel nã tên lửa nhắm vào lực lượng Iran ở Syria

0 Thanh Niên Online
Quân đội Israel tuyên bố đã nã tên lửa nhắm vào lực lượng Iran gần thủ đô Damascus của Syria để ngăn chặn kế hoạch tấn công bằng “máy bay không người lái cảm tử” của Tehran.
Các vệt sáng tên lửa trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria /// AFP Các vệt sáng tên lửa trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria - AFP
Các vệt sáng tên lửa trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria
AFP
“Cuộc không kích nhắm vào lực lượng Quds của Iran và tay súng Hồi giáo dòng Shiite đang chuẩn bị tiến hành kế hoạch tấn công các mục tiêu ở Israel từ Syria trong vòng vài ngày tới”, theo thông báo ngày 25.8 của quân đội Israel. Quds là đội biệt kích tinh nhuệ hoạt động ở nước ngoài, trực thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).
Reuters dẫn lời người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cáo buộc lực lượng Quds sẽ triển khai “máy bay không người lái cảm tử” từ Syria để ném bom khu vực phía bắc Israel. Thủ tưởng Israel Benjamin Netanyahu đồng thời tuyên bố quân đội đã đập tan âm mưu tấn công của Iran.

[VIDEO] Thủ tướng Israel: "Nếu có kẻ muốn giết ta, ta phải giết kẻ đó trước"

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin các hệ thống phòng không đã kịp thời đánh chặn hầu hết tên lửa Israel vào tối 24.8. Các nhân chứng ở Damascus cho hay họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn, theo Reuters. Quân đội Syria thừa nhận đợt tấn công của Israel gây thiệt hại “đáng kể”, nhưng không nêu chi tiết. 
Israel tiến hành hàng trăm đợt không kích nhắm vào mục tiêu ở Syria, bao gồm lực lượng Iran và nhóm Hezbollah được Tehran hậu thuẫn.
Israel nã tên lửa nhắm vào lực lượng Iran ở Syria - ảnh 1

Lực lượng biệt kích tinh nhuệ Quds của Iran

Reuters

Iran và Hezbollah hỗ trợ lực lượng của chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại phe nổi dậy trong cuộc nội chiến kéo dài kể từ năm 2011 đến nay.
Trước đó, Lực lượng Huy động Nhân dân (PMF) do Iran hậu thuẫn hôm 21.8 cáo buộc Mỹ cho phép 4 máy bay không người lái Israel tiến hành chiến dịch không kích trong lãnh thổ của Iraq. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc bác bỏ cáo buộc này.

[VIDEO] Sợ Syria xâm nhập, binh sĩ Israel bắn nhầm máy bay phun thuốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>