KCNA: Triều Tiên không bao giờ cầu xin tình hữu nghị với Trung Quốc

5 Thanh Niên Online
Đó là tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra trong bài xã luận ngày 3.5, giữa lúc tình hình khu vực đang rất căng thẳng.
Quan hệ Trung - Triều bị cho là gặp trục trặc vì vấn đề hạt nhân
Reuters
KCNA chỉ trích các bình luận gần đây đăng trên tờ Nhân Dân nhật báo Hoàn cầu Thời báo về vấn đề Triều Tiên, nhấn mạnh các tờ báo này đều là cơ quan ngôn luận chính thức của cấp lãnh đạo cao nhất ở Trung Quốc.
Theo bài xã luận, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã cố đổ lỗi cho Bình Nhưỡng khi mối quan hệ với Bắc Kinh trở nên xấu đi, cũng như việc Mỹ triển khai các khí tài chiến lược tới khu vực. Ngoài ra, bài báo cáo buộc Trung Quốc thổi phồng những thiệt hại do các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng gây ra đối với ba tỉnh đông bắc nước này.
Hãng thông tấn Triều Tiên còn chỉ trích mạnh mẽ việc báo chí Trung Quốc kêu gọi tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng.
KCNA: Triều Tiên không bao giờ cầu xin tình hữu nghị với Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ liên tiếp thị uy Triều Tiên
Sau khi triển khai tàu sân bay, máy bay ném bom chiến lược tới Hàn Quốc, Mỹ đã đưa vào hoạt động hệ thống phòng thủ đánh chặn tên lửa từ CHDCND Triều Tiên.
KCNA nhấn mạnh những nội dung "ngớ ngẩn và liều lĩnh" như vậy phát ra từ phía Trung Quốc hằng ngày "sẽ chỉ khiến cho tình hình đã căng thẳng nay càng tệ hơn". "Cần phải hiểu rõ rằng chính sách hạt nhân của CHDCND Triều Tiên gắn liền với sự tổn tại, phát triển của đất nước và sẽ không bao giờ thay đổi. CHDCND Triều Tiên sẽ không đánh đổi chương trình hạt nhân quý như mạng sống để cầu xin duy trì tình hữu nghị với Trung Quốc dù tình hữu nghị đó có quý giá đến đâu", bài xã luận viết.
Trước đó cùng ngày, Reuters đưa tin Trung Quốc và Mỹ đang đàm phán về một phản ứng mạnh mẽ hơn từ phía Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, có thể là các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên. Bắc Kinh cũng kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và ngừng "chọc tức lẫn nhau". Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố Washington "đang đẩy khu vực đến bờ vực chiến tranh hạt nhân" khi điều tàu sân bay và oanh tạc cơ chiến lược tới Hàn Quốc.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
auduongphong

auduongphong

Nếu muốn tồn tại thì không còn cách nào khác Triều phải có vũ khí hạt nhân! Nếu từ bỏ VKHN thì thể chế hiện nay của Triều Tiên sẽ biến mất vì Trung và Mỹ....Saddam đã tin Mỹ mà từ bỏ VKHN và ông đã trả giá cho điều này bằng tính mạng của mình cùng hai người con trai, đất nước Iraq hỗn loạn, đổ nát chưa biết đến bao giờ mới có hòa bình....Đừng hy vọng vào sự nhân từ của bầy Linh cẩu đói khát!
Lê Í Kiến

Lê Í Kiến

Bắc Triều Tiên muốn thoát Trung không phải dễ nhưng nếu ý chí như trong bài xã luận này thì đáng khen
Mustang

Mustang

Nghe đã quá . Đây là điểm son hiếm hoi của Bắc Triều Tiên , hiếm nhưng rất cơ bản !
nguyễn quang anh

nguyễn quang anh

Nói nhiều quá, chẳng làm được gì.
Single Firefly

Single Firefly

Theo tôi, hai miền Nam-Bắc Triều Tiên nên ngồi lại với nhau, thương thảo về chuyện thống nhất đất nước. Một nước Triều Tiên thống nhất sẽ không còn sợ phải gặp cảnh cầu xin tình hữu nghị của ai cả, cũng không phải sợ bất cứ ai xâm lược cả!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm