Kẻ trộm mộ sa lưới

0 Thanh Niên
Theo tờ South China Morning Post ngày 15.12, cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông họ Chu (50 tuổi) với cáo buộc đào trộm 81 ngôi mộ. 
Người Trung Quốc có phong tục từ lâu đời là chôn những đồ vật giá trị theo người chết /// news.sina.com Người Trung Quốc có phong tục từ lâu đời là chôn những đồ vật giá trị theo người chết - news.sina.com
Người Trung Quốc có phong tục từ lâu đời là chôn những đồ vật giá trị theo người chết
news.sina.com
Giới hữu trách bắt đầu điều tra vụ việc từ tháng 9 sau khi nhận được tin báo nhiều ngôi mộ ở huyện Đồng Lư bị đào lên và lấy trộm đồ tùy táng. Trả lời thẩm vấn, nghi phạm khai nhận bắt đầu gây án sau khi phát hiện những ngôi mộ có thể bị cạy mở dễ dàng.
Người Trung Quốc có phong tục từ lâu đời là chôn những đồ vật giá trị theo người chết. Những tài sản mà kẻ trộm họ Chu lấy được bao gồm tiền mặt, trang sức, điện thoại, máy quay phim, ngọc quý trị giá hàng trăm ngàn nhân dân tệ. Dù vậy, người này khẳng định không hề động chạm vào những quan tài dưới mộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.