Kết nối cộng đồng Việt-Nhật bằng ngôn ngữ

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.12, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) tổ chức Cuộc thi hùng biện Viêt-Nhật lần thứ ba tại trường Đại học Osaka (Nhật Bản).
Có khoảng 150 thí sinh dự cuộc thi hùng biện Việt-Nhật năm nay /// VYSA Osaka Có khoảng 150 thí sinh dự cuộc thi hùng biện Việt-Nhật năm nay - VYSA Osaka
Có khoảng 150 thí sinh dự cuộc thi hùng biện Việt-Nhật năm nay
VYSA Osaka
Cuộc thi thường niên này, với sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, diễn ra từ 13-17 giờ (theo giờ địa phương).
Nội dung thi bao gồm 8 bài hùng biện tiếng Nhật của các thí sinh người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập từ các thành phố, tỉnh thành trên khắp nước Nhật và 8 bài hùng biện tiếng Việt của các thí sinh người Nhật.
Mục đích của sự kiện lần này là tạo sân chơi cho các thí sinh khẳng định khả năng hùng biện của mình, hơn nữa là nơi giao lưu ngôn ngữ cũng như là văn hóa Việt- Nhật nhằm gắn kết tình cảm bền vững, mối quan hệ hữu nghị của hai nước thông qua “sức mạnh” của ngôn ngữ, theo VYSA Osaka.
Cô Trần Hoàng Thủy Tiên, đại diện ban điều hành VYSA Osaka nhiệm kỳ 2018-2019, thành viên BTC Cuộc thi hùng biện Việt - Nhật, cho Thanh Niên hay tham gia cuộc thi năm nay có khoảng 150 thí sinh, trong đó có 40-50 người Nhật, so với tổng số 100 của sự kiện năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó tùy viên quân sự Venezuela tại LHQ Pedro Chirinos trong video

Sức ép gia tăng ở Venezuela

Reuters hôm qua đưa tin phó tùy viên quân sự Venezuela tại LHQ Pedro Chirinos đã quay lưng với Tổng thống Nicolas Maduro và tuyên bố ủng hộ thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.
Bà Cho Hyun-ah, con gái lớn của Chủ tịch Korean Air /// Reuters

Con gái Chủ tịch Korean Air bị chồng kiện

Chồng của bà Cho Hyun-ah, con gái lớn của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho, nộp đơn tố cáo người vợ từng hành hung mình và đối xử tệ với con cái, theo AFP ngày 21.2.