Khách sạn 5 sao Bắc Kinh bị tố mất vệ sinh

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội Du lịch Bắc Kinh cho biết sẽ tiến hành điều tra các thông tin cáo buộc một số khách sạn 5 sao ở thủ đô Trung Quốc không thay khăn trải giường cũng như làm vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm.
Một cảnh cắt từ clip /// Weibo Một cảnh cắt từ clip - Weibo
Một cảnh cắt từ clip
Weibo

Hiệp hội Du lịch Bắc Kinh cho biết sẽ tiến hành điều tra các thông tin cáo buộc một số khách sạn 5 sao ở thủ đô Trung Quốc không thay khăn trải giường cũng như làm vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm.

Những thông tin về chuyện “ở bẩn” trên đã được một tổ chức vì quyền lợi của người tiêu dùng, tên tiếng Anh là “Lựa chọn khôn ngoan hơn, cuộc sống tốt hơn”, cung cấp cho Hiệp hội Du lịch Bắc Kinh, theo tờ The South China Morning Post ngày 8.9.

Trên tài khoản Weibo, tổ chức người tiêu dùng đã đăng clip cho thấy các khách sạn W Bắc Kinh, Intercontinental Bắc Kinh, JW Marriott Bắc Kinh và Hilton Bắc Kinh không thay khăn trải giường giữa những đợt khách.

Họ đã dùng camera ẩn để quay các cảnh khách (do người của tổ chức này giả dạng) nhận phòng tại một số khách sạn 5 sao, trong đó có 4 khách sạn được liệt kê ở trên. Khi đã vào phòng, họ đánh dấu in mực phản quang lên ra giường, bồn rửa mặt, bồn tắm và các vật dụng khác. Những dấu này chỉ hiển thị trước ánh sáng tia cực tím.

Sau thời gian nghỉ ngắn, trong lúc đó có động tay chân làm căn phòng lộn xộn một chút, họ trả phòng. Ngày hôm sau, một nhóm người khác cũng thuộc tổ chức này vào thuê đúng những căn phòng đó để ghi nhận chuyện gì đã xảy ra.

Dựa trên các dấu mực phản quang, họ phát hiện đa số trường hợp khách sạn không thay khăn trải giường hoặc làm vệ sinh dụng cụ trong phòng tắm, toilet theo đúng tiêu chuẩn.

Tổ chức trên cho hay đã phải trả tối thiểu 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng) cho mỗi tối.

Đoạn clip gây sốc đã thu hút hơn 60.000 lượt bình luận và được chia sẻ hơn 85.000 vào thời điểm bài viết được đăng.
Sau đó, 3 khách sạn W Bắc Kinh, Marriott Bắc Kinh và Hilton Bắc Kinh cho biết đang thực hiện điều tra nội bộ về các cáo buộc này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm