Không dắt chó đi dạo mỗi ngày, chủ bị phạt 63 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Một số vùng tại Úc vừa thông qua một luật mới có thể phạt chủ chó tới 4.000 AUD (63 triệu đồng) nếu không dắt thú cưng đi dạo ít nhất một lần mỗi ngày.
Không dắt chó đi dạo ở Canberra, chủ nuôi sẽ phải đóng phạt một số tiền không nhỏ  /// Shutterstock Không dắt chó đi dạo ở Canberra, chủ nuôi sẽ phải đóng phạt một số tiền không nhỏ - Shutterstock
Không dắt chó đi dạo ở Canberra, chủ nuôi sẽ phải đóng phạt một số tiền không nhỏ
Shutterstock
Đài CNN ngày 28.9 đưa tin Dự luật sửa đổi quyền lợi động vật đã trở thành luật tại Lãnh thổ thủ đô Úc, vùng bao gồm thủ đô Canberra và một số thị trấn phụ cận, nhằm cải thiện phúc lợi động vật.
Theo luật này, người chủ có thể phải nộp phạt số tiền lớn ngay tại chỗ nếu họ không cung cấp những điều kiện sống cơ bản cho thú cưng như nơi ở, thực phẩm và nước uống.
Ngoài ra, những ai nhốt chó trong suốt 24 giờ phải cho chúng hoạt động tự do trong 2 giờ sau đó nếu không muốn bị truy tố.
Lãnh thổ thủ đô Úc là khu vực đầu tiên ở xứ sở chuột túi công nhận quyền lợi cũng như cảm xúc của động vật.
“Quyền lợi động vật hiện đại là xem xét đến mặt thể chất lẫn tinh thần của con vật trong các điều kiện sống của nó”, Chris Steel, người đứng đầu Cơ quan cung cấp dịch vụ của Lãnh thổ thủ đô Úc, cho hay.

[VIDEO] Trào lưu mang thú cưng đến nơi làm việc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng