Không quân Mỹ thực hiện sứ mạng theo dõi hành trình ông già Noel

6 Thanh Niên Online
Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) và căn cứ không quân Peterson (Mỹ) đã sẵn sàng cho sứ mạng hàng năm là theo dõi hành trình ông già Noel cưỡi xe tuần lộc phát quà Giáng sinh cho trẻ em khắp thế giới.
Một hình ảnh từ video giới thiệu sứ mạng theo dõi hành trình ông già Noel của NORAD - Ảnh chụp màn hình Youtube Một hình ảnh từ video giới thiệu sứ mạng theo dõi hành trình ông già Noel của NORAD - Ảnh chụp màn hình Youtube
Một hình ảnh từ video giới thiệu sứ mạng theo dõi hành trình ông già Noel của NORAD - Ảnh chụp màn hình Youtube
NORAD đã dành nhiều tuần lễ để chuẩn bị cho sứ mạng chỉ kéo dài trong một ngày 24.12, theo trang tin Stars and Stripes (Mỹ).
Hàng chục máy tính và 157 đường dây điện thoại được thiết lập tại căn cứ không quân Peterson. Một nhóm quân nhân của căn cứ sẽ túc trực phối hợp với các tình nguyện viên 
Các tình nguyện viên sẽ trả lời điện thoại của khoảng 125.000 trẻ em trên toàn cầu khi các em muốn biết ông già Noel đang di chuyển đến đâu. Các tình nguyện viện sẽ chia sẻ vị trí của ông già Noel trên mạng xã hội Facebook và Twitter. Hồi năm 2014, ông già Noel thu hút 1,6 triệu lượt “thích” (like) trên Facebook.
Website theo dõi hành trình ông già Noel của NORAD - Ảnh chụp màn hìnhWebsite theo dõi hành trình ông già Noel của NORAD - Ảnh chụp màn hình
Đây là sứ mạng theo dõi hành trình ông già Noel lần thứ 60 của NORAD. NORAD còn có cả website tại địa chỉ http://www.noradsanta.org/ để trẻ em có thể theo hành trình ông già Noel. Trẻ em có thể gọi cho NORAD với số điện thoại 1-877-446-6723, miễn cước phí.
NORAD thậm chí tuyển tình nguyện viên biết nhiều thứ tiếng khác nhau để đảm bảo trả lời điện thoại trẻ em ở nhiều nước trên thế giới.
Google cũng có dịch vụ Santa Tracker, sử dụng công nghệ Google Maps cho thấy hành trình của ông già Noel trên khắp thế giới.
NORAD là Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ phối hợp giữa Mỹ và Canada, chịu trách nhiệm đưa ra các cảnh báo và phối hợp tác chiến phòng thủ trên không, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
juppi

juppi

NORAD thật tâm lý, biết trẻ con muốn gì và thích gì... biến những điều vô lý trở thành có thể. Mình lớn rồi mà cũng thích quá
winterbaby

winterbaby

Hay quá, không biết mình gọi hỏi thì người ta có trả lời bằng tiếng Việt được hong nhỉ?
Đắng Lòng Noel

Đắng Lòng Noel

vậy là có ông già noel thật hả @@ sao mới hôm qua đọc được bài cô bé 10t bị sốc khi biết ông già noel là bố mẹ chúng mà
An An

An An

Trẻ con là những mầm non mà cả thế giới cần quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các em phát triển từ vật chất cho đến tâm hồn. Điểm 10 cho NORAD vì những ý tưởng hay ho
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.