Không quân Nhật phủ nhận suýt đụng độ với Trung Quốc

1 Thanh Niên
Chính phủ Nhật Bản ngày 29.6 bác bỏ thông tin nói máy bay nước này và Trung Quốc suýt có một cuộc không chiến trên biển Hoa Đông.
Tiêm kích Su-27 Trung Quốc trên vùng trời biển Hoa Đông tháng 6.2014 /// AFP Tiêm kích Su-27 Trung Quốc trên vùng trời biển Hoa Đông tháng 6.2014 - AFP
Tiêm kích Su-27 Trung Quốc trên vùng trời biển Hoa Đông tháng 6.2014
AFP
Tờ The Japan Times dẫn lời Phó chánh văn phòng nội các Koichi Hagiuda xác nhận một chiến đấu cơ của Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) hôm 17.6 đã được huy động để ứng phó một máy bay Trung Quốc đang tiếp cận vùng trời nhưng không bị đe dọa tấn công hay chĩa tên lửa.
Không quân Nhật phủ nhận suýt đụng độ với Trung Quốc - ảnh 1
Chiến đấu cơ F-2A/B (phiên bản F-16 do Nhật sản xuất) của Không quân Nhật Bản
AFP
Trước đó, trong bài viết đăng trên trang Japan Business Press, cựu sĩ quan cấp cao ASDF Kunio Orita nói chiến đấu cơ Trung Quốc đã có hành động “mô phỏng tấn công” và phi công Nhật một bật thiết bị “bẫy nhiệt” để sẵn sàng làm chệch hướng tên lửa tầm nhiệt của đối phương, đồng thời thoái lui do không muốn vụ việc diễn tiến thành cuộc không chiến “có thể đưa đến tình huống không lường trước”.
Không quân Nhật phủ nhận suýt đụng độ với Trung Quốc - ảnh 2

tin liên quan

Máy bay quân sự Nhật - Trung gia tăng đối đầu
Số lần xuất kích của máy bay quân sự Nhật Bản truy cản máy bay quân sự Trung Quốc tăng gấp đôi trong những tháng đầu năm 2016, báo hiệu thời kỳ căng thẳng mới giữa 2 nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhcuong

thanhcuong

Ba bành cố tình khiêu kích để người khác phản ứng mạnh 1 chút là bọn chúng la làng lên là tôi bị tấn công, là nạn nhân của người khác nhằm ăn xin lòng thương hại của những nước khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một cấu trúc khổng lồ được tập hợp từ các thiên hà  /// Science Photo Library

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Máy bay ngày tận thế Il-80 của Nga /// Reuters

Nga đóng máy bay 'ngày tận thế' mới

Nga đang đóng một dòng máy bay ngày tận thế mới, phương tiện để sơ tán và là trung tâm chỉ huy của giới lãnh đạo trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.