Grab mở chuỗi quán ăn riêng?

0 Thanh Niên Online
GrabKitchen là khu vực gồm nhiều quầy bán đồ ăn, thức uống khác nhau chỉ phục vụ cho khách hàng thông qua dịch vụ GrabFood, đang được triển khai tại Indonesia.
Tài xế GrabFood tới nhận đồ ăn ở quầy hàng tại GrabKitchen  /// Ngọc Mai Tài xế GrabFood tới nhận đồ ăn ở quầy hàng tại GrabKitchen - Ngọc Mai
Tài xế GrabFood tới nhận đồ ăn ở quầy hàng tại GrabKitchen
Ngọc Mai
Với dân số đông nhất tại Đông Nam Á, Indonesia là thị trường có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như GrabBike và GrabFood rất lớn. Để khắc phục tình trạng tài xế GrabFood phải chờ đợi lâu ở các quầy hàng của đối tác, Grab đã mở mô hình GrabKitchen (tạm dịch: Nhà bếp Grab) tại thủ đô Jakarta.
Theo đại diện Grab tại Indonesia, các đối tác được Grab lựa chọn thông qua lượng đặt hàng trên ứng dụng GrabFood. Các quầy hàng được bố trí như tại các khu ăn uống ở trung tâm thương mại, tuy nhiên ở đây chỉ phục vụ cho tài xế GrabFood đến lấy mang đi theo đơn hàng của khách đặt chứ không phục vụ ăn tại chỗ. 
Grab mở chuỗi quán ăn riêng? - ảnh 1
Tài xế GrabFood cung cấp thông tin đơn hàng cho nhân viên GrabKitchen
Ngọc Mai
Với mô hình này, các nhà hàng kinh doanh trên GrabFood được chọn sẽ không phải trả phí mặt bằng mà được Grab hỗ trợ. Nói cách khác đây có thể coi là nhà bếp của các đối tác kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ riêng cho GrabFood.
 
Grab mở chuỗi quán ăn riêng? - ảnh 2
Việc nhận hàng từ quầy nhanh hơn do không phải chờ đợi như tại các nhà hàng phục vụ chung các hành khách
Ngọc Mai
Đại diện Grab tại Indonesia cho biết, với việc triển khai mô hình này, các đối tác kinh doanh dịch vụ ăn uống ở đầu này thành phố có thể dễ dàng phục vụ khách hàng GrabFood ở đầu kia thành phố. Ngoài ra, tài xế GrabFood cũng thuận tiện hơn khi không phải chờ đợi lâu để thực hiện các đơn hàng. 
Grab mở chuỗi quán ăn riêng? - ảnh 3
Sau khi nhận hàng, tài xế GrabFood sẽ đi giao cho khách
Ngọc Mai
Theo một nguồn tin từ Grab, mô hình này có thể sẽ được triển khai ở Việt Nam trong thời gian tới. Tuy nhiên, không rõ GrabKitchen ở Việt Nam có gì khác hơn tại Indonesia hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm