Lần đầu tiên, Hồ Bắc không có ca nhiễm virus Corona mới bên ngoài Vũ Hán

0 Thanh Niên Online
Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc sáng nay 6.3 thông báo tất cả 126 trường hợp nhiễm virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc đều ở TP.Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh.
Nhà nghiên cứu Trung Quốc Trương Bá Lễ dự đoán dịch COVID-19 ở Hồ Bắc sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng ba.
Reuters
Đây là lần đầu tiên kể từ khi NHC công bố dữ liệu về SARS-CoV-2 mà không có ca nhiễm mới ở Hồ Bắc, ngoài trừ tại tâm dịch Vũ Hán, theo tờ South China Morning Post.
Cũng theo NHC, trong ngày 5.3 có thêm 29 ca COVID-19 tử vong ở Hồ Bắc, trong đó có 23 ca ở Vũ Hán, nâng tổng số người chết ở tỉnh này lên 2.931. Tính khắp Trung Quốc đại lục có 30 ca tử vong và 143 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong ngày 5.3, nâng tổng số người bị nhiễm và người chết lần lượt lên 80.522 và 3.042.
Hôm 5.3, nhà nghiên cứu Trung Quốc Trương Bá Lễ, một trong 14 thành viên của nhóm nghiên cứu đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, dự đoán dịch COVID-19 ở Hồ Bắc sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng ba.

[VIDeO] Tình yêu bị chia cắt thời dịch Covid-19 tại Vũ Hán

“Theo phân tích của chúng tôi về số liệu thống kê, chúng tôi dự đoán các thành phố ở Hồ Bắc, ngoại trừ Vũ Hán, về cơ bản sẽ không có bệnh nhân mới nhiễm SARS-CoV-2 trong giữa tháng ba. Hy vọng rằng Vũ Hán sẽ không có ca nhiễm mới mới hằng ngày vào cuối tháng ba”, Nhân Dân nhật báo dẫn lời ông Trương cho hay.
Trong khi đó, từ 10 giờ sáng nay, Xích Bích trở thành thành phố đầu tiên ở Hồ Bắc tháo dỡ các chốt kiểm tra, sau 19 ngày liên tục không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới , theo South China Morning Post. Xích Bích, giáp với với Vũ Hán, phong tỏa từ ngày 23.1 và từ đó đến nay có 200 ca nhiễm và 5 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm