Lãnh đạo Công đảng Anh bị đập trứng vào đầu, thủ phạm chịu án tù 28 ngày

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Công đảng đối lập Anh Jeremy Corbyn đã bị một người đàn ông đập trứng vào đầu trong một chuyến thăm đền thờ Hồi giáo ở London mới đây.
Ông Jeremy Corbyn đến thăm đền thờ Finsbury Park hôm 3.3 /// Reuters Ông Jeremy Corbyn đến thăm đền thờ Finsbury Park hôm 3.3 - Reuters
Ông Jeremy Corbyn đến thăm đền thờ Finsbury Park hôm 3.3
Reuters
Hung thủ John Murphy (31 tuổi) ngày 25.3 đã thừa nhận hành vi tấn công lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn tại đền thờ Finsbury Park ở London hồi đầu tháng, theo Reuters.
Đoạn phim do camera an ninh ghi lại cho thấy một người đàn ông tiến về phía ông Corbyn và đập quả trứng vào đầu vị chính trị gia. Những nhân viên an ninh và một số người bên trong ngay lập tức tóm giữ người này và đưa ra ngoài.
Công tố viên Kevin Christie ngày 25.3 nói dù ông Corbyn không bị thương nhưng hung thủ đã có thể tiếp tục tấn công nếu không bị ngăn chặn nhanh chóng.
[VIDEO] Lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn bị đập trứng vào đầu
Công tố viên cho biết ông Murphy đã hét lên “tôn trọng cuộc bỏ phiếu” khi tấn công ông Corbyn, ám chỉ kết quả cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
Vụ tấn công diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Corbyn nói Công đảng sẽ ủng hộ cuộc trưng cầu lần hai nếu kế hoạch Brexit thay thế không được tán thành.
Tòa án ngày 25.3 tuyên phạt ông Murphy 28 ngày tù và 115 bảng (3,5 triệu đồng) tiền phạt.
[VIDEO] Brexit bị hoãn, chính trường Anh tiếp tục bất ổn
Thẩm phán Emma Arbuthnot nói rằng hành động tấn công một công chức đồng nghĩa sự tấn công vào tiến trình dân chủ và việc này phải chấm dứt. Ông Corbyn thì nói bất ngờ và sốc về vụ việc và sẽ tăng cường an ninh trong những hoạt động tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm