Lãnh đạo Kim Jong-un mời Tổng thống Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Thông qua em gái, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng để hội đàm.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un (trái) mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng /// AFP-Reuters Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un (trái) mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng - AFP-Reuters
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un (trái) mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng
AFP-Reuters
Reuters ngày 10.2 đưa tin lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Bình Nhưỡng.
Đề nghị này được em gái Kim Yo-jong của nhà lãnh đạo Triều Tiên truyền đạt cho phía Hàn Quốc nhân dịp bà KIm, Phó trưởng ban thứ nhất Ban Tuyên truyền và cổ động của đảng Lao động Triều Tiên, đang có chuyến thăm cùng phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến Seoul.
Một người phát ngôn phủ tổng thống Hàn Quốc công bố thông tin trên và cho biết ông Kim "mong muốn sớm được gặp ông Moon".
Tổng thống Moon được trích lời nói rằng sẽ tạo ra những điều kiện cần thiết trong thời gian sắp tới để cuộc gặp có thể trở thành sự thật.
Đây dự kiến là cuộc gặp mặt đầu tiên của lãnh đạo 2 miền bán đảo liên Triều trong hơn 10 năm qua. Tháng 10.2007, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun hội đàm cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il (cha của ông Kim Jong-un) tại Bình Nhưỡng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Thị Trang

Mỹ sắp lên ruột rồị đây

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe ngựa trên đường phố Chicago /// Chụp màn hình Chicago Tribune>

Ra tòa vì... ngựa

Tờ Chicago Tribune đưa tin, 3 chủ hãng xe ngựa kéo ở thành phố Chicago (Mỹ) đâm đơn kiện các nhà hoạt động vì quyền động vật với cáo buộc tội phỉ báng và can thiệp vào công việc làm ăn của họ.
Kiểm soát an ninh tại một sân bay Đức /// Chụp màn hình The Local>

Kiện chính phủ vì lỡ chuyến bay

Theo tờ The Local, một nữ hành khách 32 tuổi ở Đức đang kiện chính phủ nước này sau khi lỡ chuyến bay đến Tây Ban Nha do phải chờ kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Cologne-Bonn quá lâu.