Lầu Năm Góc cấm dùng ứng dụng Zoom

0 Thanh Niên
Lầu Năm Góc hôm qua tuyên bố cấm dùng ứng dụng hội nghị trực tuyến khá phổ biến Zoom vì mối đe dọa an ninh mạng liên quan đến Trung Quốc, theo trang Military.com.
Các chuyên gia tại Đại học Toronto (Canada) phát hiện dữ liệu người dùng Zoom được chuyển sang Trung Quốc /// Reuters Các chuyên gia tại Đại học Toronto (Canada) phát hiện dữ liệu người dùng Zoom được chuyển sang Trung Quốc - Reuters
Các chuyên gia tại Đại học Toronto (Canada) phát hiện dữ liệu người dùng Zoom được chuyển sang Trung Quốc
Reuters
“Tất cả binh sĩ và nhân viên không được phép dùng phiên bản Zoom miễn phí”, người phát ngôn Lầu Năm Góc Robert Carver cho biết. Tuy nhiên, họ có thể dùng phiên bản tính phí Zoom for Government.
Trước đó, các chuyên gia tại Đại học Toronto (Canada) phát hiện dữ liệu người dùng Zoom được chuyển sang Trung Quốc. Họ lo ngại Công ty Zoom (trụ sở ở bang California) có thể bị ép buộc giải mã, cung cấp dữ liệu cho chính quyền Trung Quốc.
Tuần rồi, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc điều tra sau khi nhiều người dùng Zoom phản ánh tình trạng phim khiêu dâm, kẻ lạ phát ngôn thù địch, phân biệt chủng tộc xuất hiện trong lớp học, hội nghị trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm