Lầu Năm Góc điều B-52 đến căn cứ Ấn Độ Dương, trong tầm tấn công Iran

38 Thanh Niên Online
Đài CNN hôm 6.1 đưa tin không quân Mỹ đang chuẩn bị triển khai phi đội gồm 6 oanh tạc cơ chiến lược B-52 đến Diego Garcia, căn cứ trên Ấn Độ Dương, nơi có thể nhanh chóng triển khai tấn công Iran.
B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí /// USAF B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí - USAF
B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí
USAF
Theo lời một quan chức Mỹ, Lầu Năm Góc sẽ nhanh chóng điều nhóm máy bay ném bom hạng nặng đến đảo san hô thuộc lãnh thổ Anh, chuẩn bị trước khả năng tấn công Iran nếu được bật đèn xanh.
Căn cứ này cách Iran khoảng 3.700 km về hướng nam, và nằm lọt vào tầm tấn công của B-52 trong trường hợp được tiếp liệu trên không.
Diego Garcia là điểm đến thường xuyên của các oanh tạc cơ Mỹ.

[VIDEO] Tổng thống Trump khẳng định vẫn xem các địa danh văn hóa Iran là mục tiêu tấn công

Là máy bay do Boeing sản xuất, B-52 hiện là oanh tạc cơ lớn nhất của Mỹ với 8 động cơ, mang theo số lượng đa dạng các loại vũ khí, bao gồm tên lửa hành trình, bom thường và bom được dẫn đường bằng laser, cũng như các loại bom hạt nhân.
Trước đó, hồi tháng 5.2019, Washington cũng triển khai B-52 đến Qatar cùng với nhóm tác chiến tàu sân bay trong lúc căng thẳng tại vùng Vịnh dâng cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dungnguyen

Dungnguyen

Mỹ mà
Trọng

Trọng

B52 thời nay đâu như xưa bạn. Mỹ vẫn dùng vì sức chở vũ khí của nó. Nó khủng hơn nhờ vũ khí bom laser tên lửa dẫn đường ko cần bay trên đầu thả xuống như hồi ở chiến tranh VN đâu.
Luan

Luan

B52 là thành tựu vĩ đại nhất mà Quân đội Mỹ từng sở hữu, với khả năng cải tạo nâng cấp thì máy bay này biên chế đến tận 2060 vẫn còn dùng được :-/
6 phản hồi
Sơn

Sơn

B52 sx từ những thập niên 50, ngày nay vẫn là vũ khí chiến lược trong không quân Mỹ, thực ra theo tìm hiểu nó đã qua nhiều lần nâng cấp , gọi là B52 D...G, trang bị khí tài khủng hơn xưa nhiều !
To minh dũng

To minh dũng

Đúng là A 2 có khác
Tâm

Tâm

Tôi rất thắc mắc sao VN đã từng bắn rơi B52 nửa thế kỷ trước mà sao nó vẫn còn là "vũ khí chiến lược" và rất ít khi bị bắn rơi sau này (như chiến tranh vùng Vịnh thập kỷ 90 hình như chỉ bắn rơi 1 hay 2 chiếc) dù tiềm lực quân sự Iraq lúc đó rất khủng?
Bạn nào cao minh xin giải thích!
Trần Đức Tâm

Trần Đức Tâm

B52 phiên bản hiện nay được cải tiến vượt xa B52 thời trước. Trần bay 17000m và đội tiêm kích hộ vệ 2 chiếc cho 1 pháo đài bay.
Dòng tiêm kích F14 của Iran có thể vượt độ cao 16000m nhưng khả năng tác chiến tầm cao cực kì khó và gặp các tiêm kích hộ vệ lại càng nguy hiểm.
B52 là loại rải bom chùm 1 lần xong sẽ rút chứ không quanh quẩn tại mục tiêu nên để chặn đầu và tiêu diệt 1 mục tiêu cơ động không hề dễ dàng.
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Nó chỉ giống cái tên chung là B52 thôi bạn. Các phiên bản sau này là cải tiến hơn rất nhiều so với những năm 1972-1973.... Ngay cả dàn máy bay hộ tống xung quanh B52 bây giờ cũng cực khủng. Hồi đó làm gì có bom thông minh điều khiển laser...
15 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm