Lầu Năm Góc điều B-52 đến căn cứ Ấn Độ Dương, trong tầm tấn công Iran

38 Thanh Niên Online
Đài CNN hôm 6.1 đưa tin không quân Mỹ đang chuẩn bị triển khai phi đội gồm 6 oanh tạc cơ chiến lược B-52 đến Diego Garcia, căn cứ trên Ấn Độ Dương, nơi có thể nhanh chóng triển khai tấn công Iran.
B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí /// USAF B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí - USAF
B-52 có thể mang theo một số lượng lớn và đa dạng vũ khí
USAF
Theo lời một quan chức Mỹ, Lầu Năm Góc sẽ nhanh chóng điều nhóm máy bay ném bom hạng nặng đến đảo san hô thuộc lãnh thổ Anh, chuẩn bị trước khả năng tấn công Iran nếu được bật đèn xanh.
Căn cứ này cách Iran khoảng 3.700 km về hướng nam, và nằm lọt vào tầm tấn công của B-52 trong trường hợp được tiếp liệu trên không.
Diego Garcia là điểm đến thường xuyên của các oanh tạc cơ Mỹ.

[VIDEO] Tổng thống Trump khẳng định vẫn xem các địa danh văn hóa Iran là mục tiêu tấn công

Là máy bay do Boeing sản xuất, B-52 hiện là oanh tạc cơ lớn nhất của Mỹ với 8 động cơ, mang theo số lượng đa dạng các loại vũ khí, bao gồm tên lửa hành trình, bom thường và bom được dẫn đường bằng laser, cũng như các loại bom hạt nhân.
Trước đó, hồi tháng 5.2019, Washington cũng triển khai B-52 đến Qatar cùng với nhóm tác chiến tàu sân bay trong lúc căng thẳng tại vùng Vịnh dâng cao.

Bình luận 38

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dungnguyen

Dungnguyen

Mỹ mà
Trọng

Trọng

B52 thời nay đâu như xưa bạn. Mỹ vẫn dùng vì sức chở vũ khí của nó. Nó khủng hơn nhờ vũ khí bom laser tên lửa dẫn đường ko cần bay trên đầu thả xuống như hồi ở chiến tranh VN đâu.
Luan

Luan

B52 là thành tựu vĩ đại nhất mà Quân đội Mỹ từng sở hữu, với khả năng cải tạo nâng cấp thì máy bay này biên chế đến tận 2060 vẫn còn dùng được :-/
nguyenanhtuan12791

nguyenanhtuan12791

Ông Tu À, b52 năm 2020 đã cải tiến nhiều về công nghệ rồi ông giáo ạ
Hàn Phong

Hàn Phong

B-52 hiện nay được cải tiến nhiều và lợi hại hơn xưa nhưng điều đó không có nghĩa là nó bất khả chiến bại. Nếu B-52 ngày xưa bị hạ bởi tiêm kích MIC và tên lửa SAM thì liệu tiêm kích SU hiện đại có thể đối đầu được với B-52 thế hệ mới hay không?! Câu hỏi này để cho phi đội SU trả lời bằng thực tế mới biết chính xác!
Tu

Tu

Không lẽ vũ khí phòng không hiện tại của Iran kém hơn Việt Nam năm 68?
Trần Anh Tuấn

Trần Anh Tuấn

Rất hay.
Nói chính xác.Sam lạc hậu mà còn bắn rụng nè
Sơn

Sơn

B52 sx từ những thập niên 50, ngày nay vẫn là vũ khí chiến lược trong không quân Mỹ, thực ra theo tìm hiểu nó đã qua nhiều lần nâng cấp , gọi là B52 D...G, trang bị khí tài khủng hơn xưa nhiều !
To minh dũng

To minh dũng

Đúng là A 2 có khác
Tâm

Tâm

Tôi rất thắc mắc sao VN đã từng bắn rơi B52 nửa thế kỷ trước mà sao nó vẫn còn là "vũ khí chiến lược" và rất ít khi bị bắn rơi sau này (như chiến tranh vùng Vịnh thập kỷ 90 hình như chỉ bắn rơi 1 hay 2 chiếc) dù tiềm lực quân sự Iraq lúc đó rất khủng?
Bạn nào cao minh xin giải thích!
Trần Đức Tâm

Trần Đức Tâm

B52 phiên bản hiện nay được cải tiến vượt xa B52 thời trước. Trần bay 17000m và đội tiêm kích hộ vệ 2 chiếc cho 1 pháo đài bay.
Dòng tiêm kích F14 của Iran có thể vượt độ cao 16000m nhưng khả năng tác chiến tầm cao cực kì khó và gặp các tiêm kích hộ vệ lại càng nguy hiểm.
B52 là loại rải bom chùm 1 lần xong sẽ rút chứ không quanh quẩn tại mục tiêu nên để chặn đầu và tiêu diệt 1 mục tiêu cơ động không hề dễ dàng.
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Nó chỉ giống cái tên chung là B52 thôi bạn. Các phiên bản sau này là cải tiến hơn rất nhiều so với những năm 1972-1973.... Ngay cả dàn máy bay hộ tống xung quanh B52 bây giờ cũng cực khủng. Hồi đó làm gì có bom thông minh điều khiển laser...
Bạn đọc

Bạn đọc

Thời xa xưa đã qua rồi, thử xem hiện tạo có rớt không nhé.
Son Kieu

Son Kieu

B52 thế hệ mới đả được nâng cấp toàn diện
Phuong

Phuong

Tuy cái Tên B52 là của thế kỷ trước, nhưng máy móc, công nghệ các thứ bên trong đã được nâng cấp lên rất nhiều, cộng thêm các kinh nghiệm bị bắn rơi ở Việt Nam, nên họ đã khắc phục các nhược điểm đó, trên thế giới hiện tại chắc chỉ có Nga và Trung quốc là đủ khả năng bắn roi B52 này
Triều

Triều

Cũng là Galaxy Note nhưng Note 1 khác Note 10 nhé.
Lâm

Lâm

Bạn nên nhớ trước đây B52 bạn bắn hạ bởi tên lửa tiên tiến nhất của Liên Xô lúc bấy giờ, chứ không phải bắn bằng súng AK hay cao xạ nhé. B52 bay với độ cao trần 18.000m thì cao xạ hay 12.7ly ở dưới nhìn lên coi nó bay thôi.
Phúc

Phúc

Bạn phải nên hiểu là b52 đã dc ra đời từ lâu, nhưng cũng giống như những loại máy bay chiến đấu khác nó đã dc cải tiến và trang bị công nghệ hiện đại hơn rất nhiều. Vậy mới hiểu tại sao giờ nó rất khó bị tấn công.
HuEmAi2preach

HuEmAi2preach

bạn chỉ cần vào google Boeing B-52 Stratofortress rồi dịch ra tiếng việt là có câu trả lời ngay.  
cũng như computer, máy bay cũng được upgrade. Như là: Phase VI ECM, EVS, SCUD decoy.
Hung Lam Nhat

Hung Lam Nhat

Bởi đơn giản B52 luôn được nâng cấp các công nghệ mới....Hỏi thêm anh gu gồ nhé
andy tran

andy tran

Vẫn là B52 nhưng chiếc hiện nay đã cải tiến nhiều, không như chiếc ngày xưa. Hơn nữa ngày xưa Mỹ coi thường và không tin Việt Nam co thể bắn được đến độ cao của B52 lúc đó
trong

trong

giờ b52 được cải tiến thêm rất nhiều rồi vẫn là hàng khủng !
Trần Tấn Việt

Trần Tấn Việt

Nhiều khi sự " hiểu biết" của chúng ta là hữu hạn
Tinh le

Tinh le

Bởi vì phía sau đuôi của B52 nó có hệ thống tán xạ nên hầu hết bom dẫn đường đều bị trượt hết .còn Việt Nam mình nghiên cứu rất kỹ cũng thiệt hại rất nhiều mới tìm ra lối đánh .nghe từ hai phía thì phi công Mỹ nói nhìn xuống dưới chỉ thấy lửa với lửa thì tránh đường nào
Đoàn Kết

Đoàn Kết

Đó là do yếu tố con người nữa bạn!
Hồng Thúy

Hồng Thúy

Cầu mong khắp muôn loài,
Sống yên lành bên nhau,
Không ganh ghét, oán thù,
Không chiến tranh, giết chóc.
Mai cuong

Mai cuong

B52 bay cao phải dùng máy bay trên tầm mới bắn đc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm