Lầu Năm Góc kêu gọi sáng kiến phát triển vũ khí siêu thanh mới

0 Thanh Niên Online

Quân đội Mỹ đang tích cực mời gọi ý tưởng mới nhằm tăng tốc độ cho dự án nghiên cứu và phát triển vũ khí bội siêu thanh, bao gồm bệ phóng và phương tiện vận chuyển.

Mỹ vẫn đang loay hoay với  vũ khí bội siêu thanh /// Lockheed Martin Mỹ vẫn đang loay hoay với vũ khí bội siêu thanh - Lockheed Martin
Mỹ vẫn đang loay hoay với vũ khí bội siêu thanh
Lockheed Martin
“Văn phòng Khoa học Quốc phòng (DSO) thuộc Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến (DARPA) nỗ lực kêu gọi các đề xuất nghiên cứu sáng kiến trong lĩnh vực các nền tảng vũ khí bội siêu thanh”, theo Sputnik News dẫn lời Bộ Quốc phòng Mỹ công bố trong sự kiện Cơ hội Kinh doanh Liên bang hôm 28.1.
Vũ khí bội siêu thanh chỉ những loại có thể di chuyển ở vận tốc từ gấp 5 lần tốc độ âm thanh trở lên.
Chương trình mới nhằm kêu gọi sự đóng góp ý tưởng về thiết kế nhiệt và các giải pháp về vật liệu, hoặc dạng chất phủ chịu nhiệt cao dành cho các bệ phóng bội siêu thanh.
Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly vừa tiết lộ Paris lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm thiết kế tàu lượn bội siêu thanh mới trong hai năm tới.
Theo ông Parly, tàu lượn dự kiến đạt năng lực di chuyển trên Mach 5 (hơn 6.000 km/giờ), và chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được lên kế hoạch “vào cuối năm 2021”.
Trước đó, vào ngày 26.12, Điện Kremlin cho hay Bộ Quốc phòng Nga đã thử tàu lượn bội siêu thanh Avangard, tốc độ di chuyển gấp 27 lần âm thanh và có thể mang theo vũ khí hạt nhân ở cấp megaton.
Avangard được phóng thử từ vùng núi Urals và bắn trúng mục tiêu ở Kamchatka, cách đó hơn 6.000 km.
[VIDEO] Nga trình làng tên lửa để chứng minh Mỹ sai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.