Lở đất ở Indonesia, ít nhất 11 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Vụ sạt lở đất xảy ra tại thành phố Tarakan (Indonesia) vào sáng sớm 28.9 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, theo AFP cùng ngày.
Một nhân viên cứu hộ giải cứu một đứa trẻ sau khi lở đất xảy ra ở thành phố Tarakan, Indonesia ngày 28.9.2020 /// AFP Một nhân viên cứu hộ giải cứu một đứa trẻ sau khi lở đất xảy ra ở thành phố Tarakan, Indonesia ngày 28.9.2020 - AFP
Một nhân viên cứu hộ giải cứu một đứa trẻ sau khi lở đất xảy ra ở thành phố Tarakan, Indonesia ngày 28.9.2020
AFP

Trong số những người thiệt mạng vì sạt lở đất có 5 trẻ em, bốn người khác may mắn được cứu sống.

Một số ngôi nhà đã bị chôn vùi tại bốn địa điểm xung quanh thành phố Tarakan trên đảo Borneo sau khi xảy ra mưa to gió lớn kéo dài suốt nhiều giờ, ít nhất 19 ngôi nhà bị hư hại.

Giám đốc điều hành lực lượng tìm kiếm và cứu nạn địa phương, ông Amiruddin nói với AFP: “Mưa lớn và gió mạnh đã gây ra sạt lở đất ở một số địa điểm gần như cùng lúc khiến một số người không thể giữ được tính mạng. Trong số các nạn nhân, chúng tôi đã vớt được thi thể của một người cha và hai bé trai sinh đôi 10 tháng tuổi của ông ấy”.

Sạt lở đất và lũ quét gây tử vong rất phổ biến ở Indonesia, nơi có những trận mưa như trút nước theo mùa thường xuyên và không ngừng.

Hồi tháng 7, đã có hàng chục người chết sau khi lũ quét và lở đất xảy ra ở một phần tỉnh Nam Sulawesi.

Cơ quan thiên tai Indonesia ước tính có 125 triệu người dân Indonesia (gần một nửa dân số cả nước) sống trong các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, theo AFP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Nimitz phối hợp hoạt động với tàu chiến Ấn Độ ở Ấn Độ Dương gần đây  /// US NAVY

Chuyến công du 'đánh chặn' Trung Quốc

Việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang công du 4 nước Ấn Độ, Maldives, Sri Lanka và Indonesia dường như nhằm củng cố mạng lưới ngăn chặn Trung Quốc mở rộng ảnh hưởng khu vực Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương.
/form>