Lộ diện người sẽ tiếp quản chức Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.
Bà Nauert đã được ông Trump đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc  /// AFP Bà Nauert đã được ông Trump đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc - AFP
Bà Nauert đã được ông Trump đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc
AFP
Theo hãng Bloomberg ngày 7.12, nhà ngoại giao 48 tuổi này là một sự lựa chọn không chính thống cho vai trò đại diện Mỹ tại Liên Hiệp Quốc vì bà có ít kinh nghiệm trong chính phủ hoặc chính sách đối ngoại trước khi gia nhập chính quyền vào tháng 4.2017.
Bà Nauert được cho là có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng con gái của ông Trump là bà Ivanka Trump và ông Jared Kushner.
Tổng thống Trump đã chọn bà Nauert sau khi xem xét các ứng cử viên tiềm năng khác, bao gồm cựu cố vấn an ninh Nhà Trắng Dina Powell, Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft và Đại sứ Mỹ tại Đức Ric Grenell.
Động thái trên xảy ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hồi tháng 10 gây bất ngờ khi thông báo sẽ từ chức vào cuối năm nay sau gần 2 năm nắm giữ chức vụ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm