Lo lời nguyền ứng nghiệm, trường học Mỹ dẹp Harry Potter

0 Thanh Niên Online
Các lời nguyền và thần chú được cho là có thật và dẫn đến nguy cơ “ác quỷ hiện hồn”.
Bộ truyện Harry Potter tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi /// Reuters Bộ truyện Harry Potter tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi - Reuters
Bộ truyện Harry Potter tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi
Reuters
Theo CNN, trường St. Edward ở thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ) đã loại bỏ tất cả những quyển Harry Potter ở thư viện với lý do khiến nhiều người bất ngờ.
“Những quyển sách này giới thiệu phép thuật tốt lẫn xấu… Những lời nguyền và thần chú trong sách là có thật, khi được con người đọc nên sẽ có nguy cơ khiến ác quỷ hiện hồn”, theo mục sư Dan Reehil.
Ông cho biết đã tham vấn với giáo xứ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài những lời nguyền và thần chú, ông Reehil cũng nêu các vấn đề về triết lý khi cho rằng các nhân vật chính trong truyện “quảng bá cách nham hiểm để đạt được kết quả mong muốn”.
Sau khi quyết định của trường gây ồn ào, bà Rebecca Hammel phụ trách về các trường học trong giáo khu đã phải lên tiếng về việc dẹp bỏ những quyển Harry Potter.
Bà lấy làm tiếc vì quyết định khiến ngôi trường thu hút “sự chú ý không mong muốn”. Bà cũng nói rõ là trường không ban hành lệnh cấm và học sinh vẫn có thể đọc Harry Potter trong khuôn viên trường.
Việc dẹp bớt sách cũng là một phần trong kế hoạch di dời thư viện nên một số đầu sách bị loại bỏ vì “không phù hợp với lứa tuổi” hoặc “lưu hành kém”.
Kể từ khi phát hành vào năm 1997, bộ truyện Harry Potter của tác giả người Anh J. K. Rowling đã trở thành chủ đề tranh cãi vì giới thiệu những điều thần bí và trái với quan điểm của của một số tôn giáo.

harrypotter_JAVD

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu Izumo của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) /// AFP/Getty

Hàng không mẫu hạm Nhật Bản sẽ dùng tạm F-35 của Mỹ

Vào thời điểm hai chiến hạm lớp Izumo của Nhật Bản hoàn tất việc cải tạo sang tàu sân bay, phía Mỹ sẽ “cho mượn” phi đội F-35B lẫn phi công trước khi  nước đồng minh tiếp nhận phiên bản tiêm kích dành cho họ.