Lo ngại an ninh, Mỹ siết chặt quản lý máy bay không người lái

1 Thanh Niên Online
Quy định mới yêu cầu mọi loại máy bay không người lái (UAV) do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa nhằm xác định danh tính của người điều khiển và thiết bị.
Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái /// Bloomberg Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái - Bloomberg
Mỹ đang muốn siết chặt quản lý máy bay không người lái
Bloomberg
Reuters hôm 27.12 cho hay Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa đề xuất một quy định mới yêu cầu mọi loại máy bay không người lái (UAV) do tư nhân điều khiển phải sử dụng một hệ thống nhận dạng từ xa nhằm xác định danh tính của người điều khiển và thiết bị.
Đề xuất trên sẽ được lấy ý kiến trong vòng 60 ngày trước khi được triển khai.
Nếu được thông qua, FAA kỳ vọng quy định mới có thể giúp lực lượng chức năng chủ động hơn trong việc đối phó những hiểm hoạ tiềm ẩn từ việc bùng phát UAV, vốn đang làm dấy lên nhiều lo ngại an ninh ở Mỹ.
Hồi tháng 10, cơ quan này cũng trình lên Quốc hội Mỹ một dự luật khác nhằm siết chặt quản lý máy bay không người lái ngay tại địa phương, theo đó, thúc đẩy chuyển giao quyền kiểm soát không phận dưới 60 mét từ chính quyền liên bang sang cho cơ quan quản lý địa phương.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam Thiên

Nam Thiên

UAV sẽ là vấn đề an ninh của mọi quốc gia, không riêng gì Mỹ. Sớm hay muộn, nước nào rồi cũng sẽ phải có quy định về sản xuất, lưu hành, sử dụng,...UAV. Đây là loại phương tiện dễ bị lạm dụng để gây mất an ninh xã hội nếu không có luật để điều tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.