Ông Trump dọa sẽ còn tấn công vợ chồng đối thủ Clinton dữ dội /// Reuters
Ông Trump dọa sẽ còn tấn công vợ chồng đối thủ Clinton dữ dộiReuters
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ còn tấn công đối thủ Hillary Clinton cùng chồng bà ta dữ dội nếu còn bị lộ các đoạn clip gây tổn hại đến ông.
Lời đe dọa của tỉ phú Trump được đưa ra hôm 10.10, một ngày sau màn tranh luận chính trị đã bị ông và bà Clinton biến thành chương trình truyền hình thực tế bới móc đời tư của nhau. Trong pha tranh luận đó, bà Clinton đã tấn công tư cách của ông Trump liên quan đến vụ lộ đoạn clip ông nói những lời thô tục về phụ nữ, về chuyện phòng the khiến một người không dễ gì thừa nhận sai lầm như ông đành phải xin lỗi.
“Đập lại”, ông Trump “khai quật” các vụ xì căng đan tình dục của chồng đối thủ, đem hết lên đấu trường chính trị để tung hê. Ông Trump quy trách nhiệm rằng suốt mấy thập niên, bà Clinton biết chồng mình chuyên tấn công tình dục phụ nữ mà lại còn tiếp tay cho chồng, bây giờ còn giả nhân giả nghĩa bảo “ôi, tôi yêu phụ nữ, tôi sẽ giúp phụ nữ”.
Lời hăm dọa mới của ông Donald Trump với bà Hillary Clinton - ảnh 1
Cha con Bill và Chelsea Clinton hẳn đã không dễ chịu tí nào trước màn tấn công đời tư tới tấp của ông Trump trong cuộc tranh luận vừa qua. Reuters
Nhưng tin buồn cho tỉ phú Trump là sau vòng tranh luận thứ 2 này, ông vẫn bị đánh giá là thua cuộc. Tính ra, ông đã thất bại ở cả 2 vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên, chỉ còn 1 vòng trước mắt để ráng kiếm “bàn thắng danh dự”.
Quay lại với lời đe dọa mới nhất, hãng thông tấn AFP dẫn lời tỉ phú Trump phát biểu: “Nếu họ muốn tung ra thêm những đoạn băng nói những điều không thích hợp, chúng tôi sẽ tiếp tục nói về những điều không thích hợp mà (vợ chồng) Bill và Hillary Clinton đã làm. Đầy rẫy luôn mấy vị à”.
Lời hăm dọa mới của ông Donald Trump với bà Hillary Clinton - ảnh 2

tin liên quan

Bảy pha gay cấn giữa cuộc đấu vòng 2 Trump - Clinton
Cuộc tranh luận tổng thống trực tiếp vòng 2 giữa ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton đã diễn ra vô cùng gay cấn về đủ đề tài, kể cả những xì căng đan đời tư không thích hợp với trẻ con.
Xem ra bà Clinton tha hồ bị ông Trump tấn công thời gian tới trong bối cảnh đoạn clip lộ chuyện ông bình luận thô lỗ về phụ nữ kể trên chẳng phải do bà hay ban vận động tranh cử của bà tung ra. Nó do báo Washington Post lấy được và công bố. Nhưng hẳn cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà nó được công bố ngay trước thềm tranh luận. Một loạt tờ báo uy tín nhất nước Mỹ, bao gồm Washington Post, New York Times, USD Today… đều đã kêu gọi cử tri đừng bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Kiều Oanh

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Nguyễn Anh

Chẳng lẽ một con nqười như TRUMP mà nhân dân Mỹ lại để cho ông làm Tổng thống à ! Lời khuyên chân thành cho ông Trump: Hãy quay về với việc kinh doanh của mình, đừng mơ làm chuyện chính trị, nghe xa vời lắm!

Phạm Tứ Hải

Nếu ông là TT Mỹ là bất hạnh cho cả thế giới.

Toàn Nguyễn

Donald Trump sẽ là tổng thống !

Nhung

Bạn nói đúng

Duc

Đúng là dân chủ kiểu Mỹ . Người ta có thể bới móc , sỉ vả, đe dọa hoặc làm bất cứ việc gì để hạ nhục nhau , miễn là giành được phần thắng .

Kelly Nguyen

"Bới móc" hoàn toàn hợp pháp và hợp lý. Bắt đầu từ giờ phút quyết định ra tranh cử, người ứng viên đều phải biết, và chấp nhận bất cứ ngóc ngách gì của quá khứ cũng sẽ bị đối thủ khai quật và công khai trước dư luận. Điều đó là hiển nhiên được chấp nhận trong xã hội Mỹ. Chính trị nên được minh bạch (minh bạch hay không lại là một vấn đề khác) Ngược lại "sỉ vả, đe doạ, và vu khống" mà không có bằng chứng chặt chẽ để gây bão dư luận, thì không có kết quả lâu dài, là kế hạ sách của kẻ tiểu nhân. Đến giờ phút này phe bà Clinton moi móc được khá nhiều scandals của Trump, chúng đều có bằng chứng. Các đòn bên phe Trump đưa ra, đa số đều là "sỉ vả và vu khống". Tôi thấy không nên đánh đồng "cá mè một lứa" như vậy

Bình luận