Lửa dữ hoành hành California

0 Thanh Niên
Đến ngày 29.7, đã có ít nhất 6 người chết, trong đó có 3 bà cháu, thiệt mạng vì đợt cháy rừng dữ dội ở bang California, Mỹ. 
Lửa bốc lên ngùn ngụt gần khu Whiskeytown, California  /// AFP Lửa bốc lên ngùn ngụt gần khu Whiskeytown, California - AFP
Lửa bốc lên ngùn ngụt gần khu Whiskeytown, California
AFP
Theo tờ USA Today, những trận hỏa hoạn xảy ra gần như cùng lúc tại nhiều khu vực đang ảnh hưởng một diện tích tổng cộng lên đến 34.000 ha.
Giới hữu trách cho hay ít nhất 536 ngôi nhà bị phá hủy, 117 công trình hư hại và gần 5.000 khu nhà khác đang nằm trong vòng đe dọa.
Khoảng 37.000 người được lệnh di tản khẩn cấp từ cuối tuần. Theo Sở Cứu hỏa Sacramento, trận cháy rừng lớn nhất được gọi là Carr đang tiếp tục lan nhanh và sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới.
Cùng lúc đó, hơn 1.300 lính cứu hỏa đang phải đối mặt với cơn hỏa hoạn khác mang tên Cranston Fire và giới chức đã cho sơ tán bắt buộc khoảng 7.000 người di tản ở khu vực Santa Rosa và San Jacinto. 

Trận hỏa hoạn thứ ba mang tên Ferguson cũng đang hoành hành tại công viên quốc gia Yosemite ở miền trung California, buộc nơi này phải đóng cửa một phần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.